Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
TP Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4
Ngày đăng: 12/05/2017

 

CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động hưởng ứng  Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ tư do Liên Hiệp Quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ tư do Liên Hiệp Quốc phát động, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động tập trung vào chủ đề “Tốc độ” từ ngày 8 ÷ 14/5.

Tại các địa điểm tiếp dân của Phòng đều thực hiện việc niêm yết công khai các quy định về chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định tốc độ đồng thời sẽ nhận những bất cập, hạn chế trong các quy định của pháp luật để từ đó làm cơ sở tham mưu cho lãnh đạo các cấp có sự điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp.

Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông bằng các hình ảnh trực quan, áp phích, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu; tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm... với khẩu hiệu tuyên truyền như: Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe; Không vượt quá tốc độ quy định; Nhanh một phút – Chậm cả đời; Phía trước tay lái là cuộc sống.

 Lực lượng CSGT đang xử lý lỗi vi phạm TTATGT

Đơn vị sẽ chủ động phối hợp với Công an các quận, huyện tiến hành khảo sát các tuyến, địa bàn có số vụ tai nạn giao thông liên quan đến tốc độ xảy ra cao, từ đó có kiến nghị với Sở Giao thông vận tải thành phố để có sự điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo quy định về tốc độ; bố trí các gờ giảm tốc để kiểm soát tốc độ tham gia giao thông của các phương tiện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Tiếp tục tiến hành xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm thông qua các hệ thống camera giám sát theo quy định của pháp luật.

Việc tuân thủ quy định về tốc độ là một trong những yếu tố bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Tuy nhiên để tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức tuân thủ quy định về tốc độ của người dân khi tham gia giao thông trên đường, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông thì cần phải có sự chung tay góp sức, sự phối hợp hỗ trợ của cả hệ thống chính trị và quan trọng nhất là sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố để qua đó, góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông do vi phạm quy định về tốc độ./.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hồ Chí Minh