Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Lật tẩy chiêu trò không có người bán, vẫn chứng thực hợp đồng mua bán xe hợp pháp
Ngày đăng: 08/05/2017

          Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tạm giữ xe môtô biển số 64B1- 376.10 để làm rõ hành vi làm giả giấy tờ mua, bán để sang tên chuyển chủ.

          Sáng ngày 04/5,  anh Nguyễn Văn Tấn (trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đến Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long để làm thủ tục sang tên xe môtô biển số 64B1- 376.10 qua tên của mình.

Qua tiếp nhận hồ sơ và tra cứu tàng thư xe bị mất trộm, cán bộ đăng ký xe phát hiện xe môtô biển số 64B1- 376.10 đã được báo mất trộm vào tháng 2/2017.

          Trước đó, chủ xe môtô biển số 64B1- 376.10 là anh Trần Thanh Thiện sinh năm 1995 (tạm trú tại phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh), khi dựng xe trước cửa nhà thì bị kẻ gian phá khoá cổ xe lấy mất một xe môtô, một chứng nhận đăng ký xe môtô biển số 64B1- 376.10 và một chứng minh nhân dân, một giấy phép lái xe đều mang tên Trần Thanh Thiện. Sau đó đối tượng trộm cắp đã bán chiếc xe này cho một cửa hàng mua bán xe trên đường Nguyễn Huệ, phường 2, Thành phố Vĩnh Long. Cửa hàng này sau đó bán lại cho anh Nguyễn Văn Tấn.

          Điều đáng nói là khi bị mất xe anh Trần Thanh Thiện đã đến Công an phường Bình Trị Đông B và Phòng CSGT CA tỉnh Vĩnh Long báo mất xe, nhưng cửa hàng xe làm giả giấy tờ mua, bán, cho tặng ghi rõ người bán là Trần Thanh Thiện bán cho người mua là Nguyễn Văn Tấn và giả chữ ký của anh Trần Thanh Thiện sau đó đến UBND xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để chứng thực hợp đồng mua  bán, giao dịch.

Tại thời điểm công chứng cũng không có mặt anh Trần Thanh Thiện nhưng UBND xã Long Phước vẫn chứng thực hợp đồng mua bán, giao dịch trên là hợp pháp.

Anh Trần Thanh Thiện và đại diện Công an phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh nhận lại xe bị mất trộm

          Qua vụ việc trên một lần nữa cho thấy việc xác nhận, chứng thực các loại giấy tờ của UBND cấp xã còn lỏng lẻo, chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật điều này vô tình tạo kẽ hở cho kẻ gian lợi dụng để hợp thức hoá tài sản trộm cắp… Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp chấn chỉnh việc xác nhận, chứng thực của UBND cấp xã  để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo vệ tài sản, quyền và lợi ích chính đáng của người dân./.

                                                Hồ Minh Trung,

Phòng CSGT CA Vĩnh Long