Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Xử lý hàng chục trường hợp vi phạm chở quá số người quy định trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình
Ngày đăng: 03/05/2017

Trong ngày 02/5 - ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7), Cục CSGT đã lập biên bản xử lý hàng chục xe khách chở quá số người quy định trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình.

 

Năm bắt được quy luật hàng năm sau các dịp nghỉ lễ lớn của đất nước, nhu cầu đi lại từ các tỉnh về trung tâm thành phố lớn để tiếp tục công việc, học tập của người dân gia tăng đột biến. Do đó các chủ phương tiện, lái xe khách thường nhồi nhét khách, chở quá số người quy định.

Lực lượng CSGT đã chủ động triển khai các phương án phân luồng từ xa, nhất là tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, hai đô thị lớn nhất cả nước. Tại cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, Đội 7 đã bố trí  tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý đối với những trường hợp vi phạm chở quá số người quy định.

 

Tăng cường xử lý xe khách chở quá số người quy định

Hành khách chen lấn trong xe

Trong ngày 02/5, lực lượng CSGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình đã lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp xe khách chở quá số người quy định. Theo ghi nhận tại hiện trường, những xe khách chở quá số người quy định chủ yếu tập trung đi từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa.

 

 Một số lái xe có biểu hiện ngăn cản không cho lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra

Sau khi dừng kiểm tra phương tiện, một số lái xe đã có biểu hiện chống đối, cản trở CSGT kiểm tra số người trên xe. Tuy nhiên lực lượng CSGT đã sử dụng nhiều biện pháp buộc lái xe cho lực lượng CSGT kiểm tra và lập biên bản vi phạm theo đúng quy định.

 

Lái xe trình bày lý do

 Tuy nhiên CSGT vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm

Trung tá Trần Minh Thu, Phó trưởng phòng TTKS giao thông đường bộ cao tốc, Đội trưởng Đội 7 cho biết thêm, bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp xe khách chở quá số người quy định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Đội 7 đã bố trí tăng cường lực lượng tại các nút giao trước và sau trạm thu phí để hướng dẫn phân luồng, thường xuyên bố trí lực lượng CSGT tuần tra lưu động trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình để kịp thời giải quyết các vụ va chạm giao thông trên tuyến. Lực lượng CSGT sẽ bám trụ trên đường cho đến khi nào lượng phương tiện trở lại bình thường.

 

Tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại những trạm thu phí trên cao tốc

Ngoài ra, Đội 7 và Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình TTATGT, khi có ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố lực lượng CSGT bố trí phân luồng từ xa để hạn ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho người tham gia giao thông được thông thoáng và thuận lợi.

 

Thường xuyên trao đổi thông tin với Đội CSGT số 14, Công an thành phố Hà Nội để có phương an xử lý

Ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 2/5 trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, tuy lượng phương tiện gia tăng, song tình hình TTATGT được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

 

 

 Tuy làm việc vất vả những lực lượng CSGT luôn hướng dẫn nhiệt tình cho người dân

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền