Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Ngày đăng: 28/04/2017

 

Hơn 150 em học sinh vừa được Công an huyện Đăk R’lấp, Đăk Nông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em trong lứa tuổi học sinh. Sáng ngày 27/4, Công an huyện Đăk R’lấp phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 150 học sinh Trường THCS Quang Trung, xã Hưng Bình, huyện Đăk R’lấp.

Buổi tuyên truyền tại trường THCS Quang Trung

          Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát giao thông, truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình  để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ tuyên truyền cũng đưa ra một số tình huống khi tham gia giao thông để các em xử lý và giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường...bên cạnh đó cấp phát 150 tờ rơi tuyên truyền luật giao thông cho học sinh.

          Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ đội Cảnh sát điều tra Công an huyện cũng đã tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh, cách nhận biết, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, biện pháp phòng tránh khi bị đối tượng có hành vi xâm hại. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em; phản ứng nhanh nhạy khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục và khi bị xâm hại hoặc khi phát hiện đối tượng có hành vi xâm hại nên báo cho các cơ quan chức năng xử lý để kịp thời ngăn chặn tội phạm và đưa các đối tượng phạm tội ra xử lý trước pháp luật.

CSGT phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh

          Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của học sinh và cách phòng tránh bị xâm hại tình dục ở trẻ em./.

Phương Thanh,  Phòng CSGT CA tỉnh Đăk Nông