Trang chủ / Người tốt việc tốt
Nhận lại xe máy sau 5 năm bị mất cắp
Ngày đăng: 21/04/2017

Với tinh thần trách nhiệm cao, Thượng úy Nguyễn Thùy Dung, Đội phó Đội CSGT - TT - CĐ, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cùng đồng đội vừa phát hiện một chiếc xe là tang vật trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thượng úy Nguyễn Thùy Dung cho biết, cuối tháng 12-2016, trong thời gian cao điểm kết thúc thực hiện việc đăng ký xe theo Thông tư 15/BCA của Bộ Công an, chị Nguyễn Thị Chi, ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm đã tới đăng ký làm thủ tục sang tên.

Theo thông tin của chị Chi, chiếc xe này chị mua ở chợ xe máy, có giấy tờ đầy đủ, nhưng chị muốn làm thủ tục sang tên để chiếc xe chính thức là tài sản của mình.

Thực hiện đúng quy trình công tác, chỉ huy Đội CSGT - TT - CĐ đã gửi thông báo đến chủ cũ chiếc xe theo đăng ký ban đầu. Thật bất ngờ, chủ xe là anh Nghiêm Văn Long, ở huyện Đông Anh, Hà Nội cho hay chiếc xe trên anh đã bị mất vào tháng 1-2012.

Anh Long đã đi trình báo nhưng không hy vọng tìm lại được vì toàn bộ giấy tờ liên quan đến chiếc xe để trong cốp xe đã “ra đi” cùng với chiếc xe bị mất.

CSGT-TT-CĐ Bắc Từ Liêm làm thủ tục trả xe cho anh Nghiêm Văn Long

Được sự hướng dẫn tận tình của chỉ huy cùng CBCS Đội CSGT - TT -CĐ, anh Long đã hoàn tất hồ sơ để nhận lại tài sản. “Tôi xin cảm ơn Thượng úy Nguyễn Thùy Dung và Trung úy Chu Hữu Tước đã nêu cao tinh thần cảnh giác, có trình độ nghiệp vụ, tận tụy với thái độ niềm nở khiến tôi càng có nhiều cảm tình, trân trọng và nể phục lực lượng Công an Thủ đô” - anh Long bày tỏ.

Theo Thượng úy Nguyễn Thùy Dung, đây là việc làm hưởng ứng tinh thần mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ theo chỉ đạo của chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm. “Thông qua việc tra cứu đăng ký xe mua bán qua nhiều đời chủ, lực lượng CSGT - CAQ Bắc Từ Liêm đã phát hiện ra nhiều xe gian, chuyển Cơ quan CSĐT - CAQ làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn”./.

Châu Anh,

An ninh thủ đô