Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Thót tim bé trai phóng mô tô “ruồi” trên phố
Ngày đăng: 17/04/2017

 

Hình ảnh khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi một bé trai khoảng 5 tuổi vô tư chạy chiếc mô tô “ruồi” trên đường phố Hà Nội.

Tối 11-4, bạn đọc đã đăng tải lên mạng xã hội một đoạn video dài gần 5 phút ghi lại hình ảnh một bé trai chừng 5 tuổi đang điều khiển thuần thục xe máy mini trông giống xe mô tô phân khối lớn trên đường phố Hà Nội.

Bé trai chạy mô tô ruồi trên đường phố Hà Nội

Chứng kiến hình ảnh trên, phần đông người xem đều vô cùng lo lắng cũng như bày tỏ thái độ không đồng tình với ý thức bảo vệ con của bố mẹ cậu bé.

Được biết, chiếc xe trong đoạn video mà cậu bé điều khiển được giới trẻ đặt biệt danh “mô tô ruồi” bởi hình dáng như xe phân khối lớn nhưng nhỏ hơn rất nhiều. Mặc dù có kích thước khá nhỏ nhưng tốc độ của những chiếc xe trên lại không nhỏ chút nào khi nó có thể lên tới 60km/h.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên. Việc để trẻ em điều khiển “mô tô ruồi” vừa vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho các em và người tham gia giao thông. Đó là chưa tính đến loại xe mô tô này không đủ điều kiện tham gia giao thông.

Video clip bé trai chạy “mô tô ruồi” trên phố:

D.H