Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT TP.HCM giải tỏa sự cố cháy xe đầu kéo, bảo đảm TTATGT
Ngày đăng: 27/03/2017

Chủ động dập tắt đám cháy, tổ chức hướng dẫn, phân luồng các phương tiện giao thông đang lưu thông, không để lửa cháy lan sang phương tiện khác, hạn chế đến mức thấp nhất sự cố có thể gây ra gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, là những hành động kịp thời, trách nhiệm mà Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT Công an TP.Hồ Chí Minh thực hiện khi phát hiện xảy ra sự cố cháy xe đầu kéo.

Khoảng 14h  ngày 24/3, trong khi đang làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại vòng xoay Mỹ Thủy (TP. HCM), Đội CSGT Cát Lái nhận được tin báo từ phía người dân có một xe đầu kéo biển kiểm soát 51C-322.19 kéo theo sơ mi rơ-mooc biển số 51R-166.06 không có hàng hóa đang lưu thông từ hướng vòng xoay Phú Hữu về vòng xoay Mỹ Thủy, khi đến gần trụ điện T506 trên Đường Võ Chí Công, phường Phú Hữu, Quận 9 bất ngờ xe phát hỏa và bốc cháy dữ dội từ phía sau Ca bin, tài xế và phụ xe phát hiện kịp thời nhảy xuống xe, hô hoán để nhận được sự giúp đỡ từ phía người dân sống tại khu vực và người đi đường.

Xe đầu kéo bị hư hỏng gần như toàn bộ

Sau khi Tổ TTKS báo cáo kịp thời về trực ban đơn vị, Đội CSGT Cát Lái lập tức có mặt tại hiện trường vụ việc, chủ động nắm tình hình, báo cáo trực ban đơn vị, nhanh chóng thông tin đến đơn vị Cảnh sát PCCC Quận 2 điều xe cứu hỏa đến dập tắt đám cháy. Đồng thời tổ chức hướng dẫn, phân luồng các phương tiện giao thông đang lưu thông trên tuyến  nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự cố có thể xảy ra gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy trên phương tiện xe đầu kéo đã được các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC Quận 2 dập tắt hoàn toàn, tình hình TTATGT trên tuyến Võ Chí Công được bảo đảm duy trì ổn định.

Đội CSGT Cát Lái kịp thời giải tỏa sự cố bảo đảm tình hình TTATGT khi xảy ra sự cố

Hậu quả vụ cháy làm đầu kéo biển số 51C-322.19 bị hư hỏng gần như toàn bộ, tài xế và phụ xe kịp thời phát hiện nhảy xuống xe nên không bị thương tích.

Lái xe đầu kéo tên Phạm Nguyễn Quốc Phong, sinh năm 1981, thường trú tại Tỉnh Bình Dương cho biết nguyên nhân ban đầu được dự đoán có thể do sự cố chạm chập máy phát điện làm xe đầu kéo phát cháy.

Qua vụ việc trên, người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với lái xe tải, xe khách, xe contenner đầu kéo cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm ATGT, trước khi lưu thông phải thường xuyên kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện và mức độ an toàn của hàng hóa chuyên chở để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho bản thân và người tham gia giao trên đường./.

Phòng CSGT, CA TP Hồ Chí Minh