Trang chủ / Người tốt việc tốt
Thắm tình đồng đội của một chuyến đi về nguồn
Ngày đăng: 20/03/2017

Trong các ngày từ ngày 17 đến 19/3, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Sơn La. Những di tích lịch sử cách mạng, những câu chuyện về sự bất khuất của các anh hùng cách mạng trên mảnh đất Sơn La đã làm các cán bộ, hội viên, đoàn viên Cục CSGT ngưỡng mộ, cảm động.

          Tham gia chuyến hành trình về nguồn có Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị và hơn 40 đồng chí là cán bộ, hội viên, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc của Cục CSGT.

          Trong hành trình, đoàn đã đến thăm di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, một chứng tích về sự tàn bạo của chế độ thực dân Pháp - được coi như “địa ngục trần gian”, là nơi thực dân Pháp xây dựng năm 1908 để giam cầm các chiến sĩ cộng sản yêu nước. Chỉ tính trong giai đoạn 1930 - 1945, nhà tù đã giam cầm 1.007 chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước.Tuy nhiên, cũng chính tại nơi đây đã đào tạo cho Cách mạng, cho Đảng nhiều cán bộ lãnh đạo xuất sắc như: đồng chí Tô Hiệu, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Lương Bằng… và rất nhiều đồng chí giữ các cương vị trọng trách trong các cơ quan Đảng và Nhà nước ta.Tại đây đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nhà tù, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

 

 

 Đoàn thành kính dâng hương và thăm quan khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

          Trước đó, đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến - một công trình văn hóa lịch sử tiêu biểu trong quy hoạch tổng thể, khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Di tích gồm 7 hạng mục chính: nhà truyền thống, các bức phù điêu, đài tưởng niệm, bia ghi danh, cầu vọng tưởng có kiến trúc hiện đại, hài hòa với thiên nhiên, làm nổi bật sự hùng vĩ và chất thơ mộng của núi rừng Tây Bắc, thể hiện vẻ đẹp hào hùng và lãng mạn của những người con ưu tú của Thủ đô đã xông pha trên những bước đường hành quân khó khăn, gian khổ với tinh thần hào hoa và lạc quan Cách mạng.

 

 

 

Đoàn tham quan tại khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến

          Cũng tại Sơn La, đoàn đã trao quà và một số trang thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, một số phòng nghiệp vụ và Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La.

Đêm giao lưu Bản tình ca Tây Bắc giữa 2 đơn vị đã diễn ra ấm cúng, thắm tình đoàn kết và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đáng ghi nhớ với cán bộ chiến sĩ của 2 đơn vị Cục CSGT và Công an tỉnh Sơn La.

 

 Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng trao tặng bức ảnh lực lượng CSGT cho Đại tá Đinh Văn Thành, Phó Giám đốc CA tỉnh Sơn La

          Đây là chuyến đi đầy ý nghĩa đối cán bộ Cục CSGT, bồi đắp lòng yêu nước cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, rèn luyện nhân cách, lối sống vì nhân dân phục vụ; đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp, gắn bó công tác giữa Cục CSGT và Công an tỉnh Sơn La.

Những dấu ấn, kỷ niệm của chuyến đi sẽ còn đọng mãi trong mỗi thành viên của đoàn./.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền