Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Hòa Bình đưa Luật Giao thông tới học sinh vùng lòng hồ sông Đà
Ngày đăng: 15/03/2017

 

Từ thành phố Hòa Bình, theo chân đoàn công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hòa Bình men theo đường quốc lộ 6 cũ, vượt những mỏm đá sừng sững, những khúc cua tay áo đến với trẻ em vùng hồ sông Đà. Có mặt tại sân trường PTTH – THCS bán trú Thung Nai từ khá sớm, trên 100 em học sinh háo hức được nghe các cán bộ Phòng cảnh sát giao thông giảng về luật giao thông, cung cấp kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, nhất là khi lưu thông trên đường thủy sông Đà.

 

 Lãnh đạo Phòng CSGT Hòa Bình tuyên truyền Luật giao thông cho các em học sinh.

Thung Nai là xã vùng hồ sông Đà, có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Cuộc sống người dân chủ yếu dựa vào trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy, hải sản. Đường xá đi lại khó khăn, giao thông cách trở, dân trí thấp, người dân Thung Nai biệt lập với cuộc sống bên ngoài. Mặc dù được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ song Thung Nai vẫn là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện, nhiều trẻ em không được đến trường do phải di chuyển bằng ghe, thuyền. Mùa mưa lũ, nước sông Đà dâng cao, vì sợ nguy hiểm nên nhiều trẻ em là tương lai của Thung Nai bỏ dở việc học, theo cha mẹ kiếm sống.

Buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy, các em nhỏ được các cô, chú Cảnh sát giao thông cung cấp nhiều kiến thức bổ ích liên quan trực tiếp đến đời sống của các em. Những việc tưởng chừng nhỏ nhặt song nếu không quan sát, để ý rất dễ vi phạm và gây hậu quả khôn lường. Ví như: phải đi đúng lề bên phải; đi đúng phần đường dành cho người đi bộ; không sử dụng ô, điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông; phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… Với các học sinh xóm Tiện (xã Thung Nai) hiện đang phải đến trường bằng ghe thuyền, các em được các cô chú cảnh sát giao thông nói về quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa, các hướng dẫn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông như mặc phao, cứu hộ, cứu nạn khi gặp sự cố..

 

Giao lưu chia sẻ những kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Buổi tuyên truyền sôi nổi với phần hỏi đáp giữa cô, chú cảnh sát giao thông với các em học sinh Nhà trường. Nhiều câu hỏi hay tình huống thực tế mà các em gặp trong cuộc sống được nêu ra được các cô, chú cảnh sát giao thông tận tình giải đáp. Các cô, chú không quên nhắc các em phải là tuyên truyền viên đến người thân trong gia đình, xóm bản mình cùng chấp hành các quy định về ATGT, chung tay xây dựng văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông, vì một xã hội an toàn, phát triển.

 

 Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi tuyên truyền Luật giao thông tại trường THPT – THCS xã Thung Nai, Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, Báo dân trí, Phòng cảnh sát giao thông và hoa hậu biểu Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang đã trao học bổng cho em Bùi Thị Kiều Trang, là học sinh có gia cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.     

Như Hùng, Công an Hòa Bình