Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Kết quả 2 tháng cao điểm bảo đảm TTATGT tuyến QL1A từ Hà Nội đến Thanh Hóa
Ngày đăng: 16/02/2017
Không để xảy ra ùn tắc giao thông, TNGT giảm cả 03 mặt so với cùng kỳ năm ngoái và 02 tháng liền kề. Đó là kết quả đáng ghi nhận của chiến dịch cao điểm bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT tuyến QL1A từ Hà Nội đến Thanh Hóa.

           Sau 2 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH Tết Dương lịch năm 2017, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân do Cục CSGT chủ trì, phối hợp với Phòng CSGT Công an các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa trên tuyến QL1A đoạn Hà Nôi đến Thanh Hóa, chiều 15/2 các đơn vị CSGT trên tuyến đã tiến hành tổng kết 2 tháng cao điểm.

Toàn cảnh buổi tổng kết

            Cao điểm với sự tham gia của nhiều lực lượng, kết hợp giữa tuần lưu cơ động với TTKS công khai và hóa trang sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, lực lượng CSGT trên tuyến đã bố trí lực lượng bảo đảm khép kín tuyến, địa bàn, có sự thống nhất liên tuyến từ Hà Nội đến Thanh Hóa, có sự phân công rõ ràng, tập trung xử lý các vấn đề nổi cộm ở từng địa phương và đặc biệt là có sự thông tin phối hợp trên toàn tuyến. Lực lượng CSGT trên tuyến đã phát hiện xử lý 9.137 trường hợp, tước GPLX 877 trường hợp, tạm giữ 472 phương tiện các loại, trong đó, tập trung các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, quy định về phần đường, làn đường; vi phạm dừng, đỗ không đúng nơi quy định đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm nồng độ cồn; chở quá người hoặc quá tải trọng cho phép...

          Ngoài tập trung lực lượng phối hợp xử lý theo chuyên đề trên, lực lượng CSGT trên tuyến cũng đã phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe đối với các xe ô tô có dấu hiệu chở quá tải, trốn trạm cân vào các trạm dịch vụ dừng nghỉ; chú trọng công tác phối hợp đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại; bảo đảm ANTT cho các lễ hội đầu xuân diễn ra trên địa bàn. Thông qua công tác TTKS, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ vừa trực tiếp xử lý vi phạm, vừa tuyên truyền, nhắc nhở lái xe trên tuyến và các hộ dân ven đường chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ - đường sắt.

          Lực lượng CSGT trên tuyến đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông trên tuyến đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT, gương người tốt, việc tốt, tận tụy dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn bán vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.

 

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại buổi tổng kết, các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận một số vấn đề còn tồn tại, khó khăn như: việc xử lý vi phạm tốc độ theo quy định tại thông tư 91/2015/TT-BGTVT; trang bị vũ khí, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng còn hạn chế; một số doanh nghiệp vận tải, lái xe thường thông tin, móc nối với một số đối tượng để theo dõi, tìm hiểu vị trí của các tổ công tác nhằm trốn tránh sự phát hiện, kiểm tra của lực lượng chức năng.

 

Đại tá Trần Quốc Trung Phó Cục trưởng Cục CSGT đánh giá kết quả

sau 2 tháng thực hiện chiến dịch

          Đánh giá kết quả sau 02 tháng thực hiện Kế hoạch, Đồng chí Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Chỉ huy phó chiến dịch bảo đảm TTATGT, TTXH dịp Tết Dương lịch 2017, Tết Nguyên đán Đinh Dậu khẳng định tình hình giao thông trên tuyến 1A đoạn từ Hà Nội đến Thanh Hóa đã có những chuyển biến tích cực. Để tiếp tục duy trì đảm bảo ổn định tình hình TTATGT, đồng thời thực hiện hiệu quả mục tiêu kéo giảm TNGT, ùn tắc giao thông, phòng ngừa những nguy cơ dẫn đến TNGT cho người điều khiển phương tiện, đồng chí yêu cầu lực lượng CSGT giữa Cục và các địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, tuần tra khép kín, kết hợp kiểm tra hành chính ban đêm; xử lý triệt để những hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt và các lỗi là nguyên nhân chính gây TNGT và chủ động phòng ngừa đấu tranh chống các loại tội phạm trên tuyến... chú trọng phối hợp với các cơ quan truyền thông trong công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT. Tuyên truyền phải định hướng dư luận xã hội, để nhân dân biết, ủng hộ, chia sẻ với lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT.

          Đặc biệt các địa phương trên tuyến cần tập trung rà soát các điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông để kịp thời tham mưu Giám đốc CA tỉnh có văn bản kiến nghị, đề xuất đến UBND và các Sở, ban ngành có liên quan./.

 

         Minh Hải, Phòng Tuyên truyền