Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Siết chặt bảo đảm an toàn đường thủy cho du khách khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.
Ngày đăng: 09/02/2017

Khu khu lịch sinh thái Tràng An từ lâu nay được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Nơi đây có thiên nhiên tươi đẹp với những dãy núi hùng vĩ, phủ một màu xanh ngút ngàn cỏ cây hoa lá luôn níu chân du khách. Đặc biệt khu du lịch sinh thái Tràng An hấp dẫn còn bởi vài chục hang động chạy dài gần 20 km theo hướng Bắc - Nam. Trong khu có nhiều hang xuyên thủy như hang Tối, hang Sáng, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương… được nối với nhau bởi gần 30 thung nước” (vùng nước rộng) liền mạch. Mỗi thung, mỗi hang là những cung bậc sắc màu riêng. Điều này đã tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan mỗi năm.

Trong những năm gần đây, khu du lịch sinh thái Tràng An là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách mỗi khi đến thăm quan ở Ninh Bình.

Nhằm góp phần đảm bảo cho du khách có những chuyến tham quan vui vẻ, an toàn trong dịp sau tết Nguyên đán Đinh Dậu, lực lượng Cảnh sát đường thủy Ninh Bình phối hợp với ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo ATGT đường thuỷ. Trong đó tập trung vào công tác chỉ đạo và hướng dẫn các nhân viên chèo đò thực hiện đúng các quy định về an toàn đường thủy.

 Khu du lịch sinh thái Tràng An

Bên cạnh đó, Ban quản lý khu du lịch còn luôn nêu cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện an toàn tại bến thuyền. Đảm bảo các lái đò được cấp chứng chỉ đầy đủ mới được tham gia lái đò.

 Ban quản lý khu tiến hành cấp phép theo thứ tự cho các thuyền viên để xuất bến

Bên cạnh đó, Ban quản lý còn thường xuyên kiểm tra chất lượng, bảo dưỡng các đò, trang bị đầy đủ phao cứu sinh và sắp xếp đúng số lượng người trên mỗi đò, đồng thời nhắc nhở các chủ đò phải đặt an toàn của du khách lên hàng đầu, tuyệt đối không chở quá số người quy định, yêu cầu du khách mặc áo phao khi đi trên phương tiện.

Cảnh sát đường thủy hướng dẫn khách tham quan mặc áo phao đúng cách

Ngoài ra, ban quản lý cũng thường xuyên phối hợp với Công an huyện Hoa Lư tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, công tác cứu hộ, cứu nạn khi gặp sự cố cho các nhân viên chèo đò, tạo sự tin tưởng cho du khách mỗi khi đến với khu du lịch sinh thái Tràng An.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT kiểm tra, đôn đốc công tác đảm TTATGT đường thủy khu du lịch lịch sinh thái Tràng An

Kiểm tra công tác bảo đảm ATGT đường thủy tại khu du lịch sinh thái Tràng An, Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn đường thủy cho du khách khu du lịch sinh thái Tràng An, đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy Ninh Bình phối hợp với Ban quản lý khu du lịch tiến hành cho ghi số lượng người được trở trên những thuyền chở khách để tiện công tác quản lý và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường thủy tại khu du lịch sinh thái Tràng An. Lực lượng Cảnh sát đường thủy và Ban quản lý cần nhắc nhở, yêu cầu cha mẹ phải thực hiện mặc áo phao cho trẻ em dưới 6 tuổi./.

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền