Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy lễ hội Chùa Hương
Ngày đăng: 02/02/2017

Những ngày đầu năm, lễ hội chùa Hương là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút lượng khách thập phương lớn nhất trên địa bàn Hà Nội, ngày cao điểm có thể lên đến trên 60.000 lượt người. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nơi đây luôn được chú trọng.

Mỗi năm có trên 1 triệu khách về dự lễ hội chùa Hương

Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách trong việc đi lại bằng thuyền trên dòng suối Yến dẫn vào chùa Hương, huyện Mỹ Đức từ tháng 8/2016 Ban tổ chức lễ hội đã đề nghị với Sở giao thông vận tải Hà Nội tổ chức cấp mới lại giấy phép hoạt động chở đò cho hơn 3.000 chiếc thuyền, đò hoạt động trên suối Yến và khu vực lễ hội Chùa Hương. Ban tổ chức cũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Hà Nội mở lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên đường thủy nội địa cho 900 lái đò.

Trên mỗi thuyền đều được trang bị dụng cụ nổi

Năm nay, Ban tổ chức cũng thực hiện cấm người dân sử dụng thuyền máy đưa đón khách, gây nguy hiểm trong việc đi lại tham quan đồng thời yêu cầu các thuyền phải trang bị dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân mới được tham gia hoạt động đón trả khách.

Cảnh sát đường thủy thường xuyên có mặt tại những điểm điểm đón trả khách

Để tránh tình trạng chèo kéo khách tự phát, gây xung đột giữa khách và người lái đò, thậm chí là mâu thuẫn và ứng xử thiếu văn hóa giữa những lái đò với nhau, Ban Tổ chức xây dựng lịch chi tiết, phân bổ các thuyền đón chở khách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn cho khách, vừa thực hiện công bằng giữa các hộ chèo đò. Những trường hợp vi phạm sẽ không được vận chuyển khách và đưa về một điểm để quản lý.

Hôm nay (mùng 6 tết Đinh Dậu), lễ hội Chùa Hương chính thức khai hội. Với những động thái tích cực của Ban tổ chức lễ hội và lực lượng chức năng, chắc chắn hoạt động đưa đón du khách hành hương bằng đường thủy trên suối Yến và khu vực lễ hội sẽ được đảm bảo an toàn./.

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền