Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xây dựng văn hóa giao thông với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"
Ngày đăng: 02/02/2017

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban ATGT TP đã nhấn mạnh yêu cầu trên với lực lượng CSGT Thủ đô tại lễ phát động ra quân đảm bảo TTATGTmùa lễ hội năm 2017 trên địa bàn TP, được CATP Hà Nội tổ chức vào sáng nay 1/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017).

Cùng dự có Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó trưởng Ban ATGT TP; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an và đại diện Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia...

Về phía Công an TP Hà Nội có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; đại diện chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP, Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. 

 Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Cục CSGT và UBND TP.Hà Nội dự lễ ra quân bảo đảm TTATGT mùa lễ hội năm 2017

TNGT giảm trên nhiều tiêu chí

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND TP và các đồng chí lãnh đạo kết quả đảm bảo TTATGT trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 29 đến mùng 3 Tết). Theo đó, trật tự ATGT đã được đơn vị duy trì thông suốt, an toàn; không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trong các ngày Tết.

Cũng trong 5 ngày Tết, trên địa bàn Hà Nội xảy ra 8 vụ TNGT, làm 8 người chết, 5 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016, bằng số vụ, số người chết giảm 4 người và số người bị thương giảm 6 người. Phân tích cho thấy, nguyên nhân xảy ra tai nạn có tới 37,5% là do đi sai phần đường; 25% không chú ý quan sát... Ngoài việc đảm bảo trật tự ATGT, trong các ngày 29, 30 và mùng 2 Tết, đã có 5 lượt CBCS các đơn vị nêu gương người tốt việc tốt giúp đỡ nhân dân gặp hoạn nạn, khó khăn trên đường. Những hành động ý nghĩa này của CBCS đã được nhân dân ghi nhận, Giám đốc CATP Hà Nội khen thưởng đột xuất.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt mặc dù đã đạt được những kết quả khả quan trong công tác đảm bảo ATGT, song lực lượng CSGT thủ đô tuyệt nhiên không có tâm lý chủ quan. Chỉ huy Phòng CSGT nhìn nhận, trên thực tế, tình hình ùn tắc giao thông, TNGT vẫn có những diễn biến phức tạp, nhất là tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi tiếp tục chủ động triển khai 100% lực lượng phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại 361 nút giao thông quan trọng và 25 chốt trọng điểm tại 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố, phục vụ nhân dân trở về Hà Nội công tác, học tập, cũng như các lễ hội đầu xuân”-chỉ huy Phòng CSGT khẳng định.

Đồng chí Trưởng phòng CSGT cũng thông tin: “Lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động 24/24h, tập trung vào các vi phạm về tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi sai phần đường, làn đường, tránh vượt sai, quay đầu sai quy định, chở quá số người quy định; đỗ, dừng đón trả khách sai quy định, chở quá tải, quá khổ...và công tác xử lý vi phạm thông qua hệ thống camera”.

Đảm bảo ATGT theo hướng bền vững

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong 5 ngày Tết Nguyên đán vừa qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị CATP Hà Nội, Phòng CSGT huy động tối đa lực lượng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt là các hành vi điều khiển xe cơ giới vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ và đường giao thông nông thôn.

CATP Hà Nội cần tập trung bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông cao, nhất là các khu vực cửa ngõ thành phố Hà Nội, các khu vực nhà ga, bến xe, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài. “Lực lượng CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng xe khách tăng giá vé và chở quá số người quy định; tăng cường biện pháp cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, quản lý chặt chẽ an toàn tại các bến khách ngang sông, các điểm du lịch”-Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

 Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội biểu dương và giao nhiệm vụ cho CATP Hà Nội, Phòng CSGT trong công tác đảm bảo ATGT năm 2017

Bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự lễ phát động ra quân đảm bảo ATGT đầu năm của CATP Hà Nội, Phòng CSGT, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban ATGT TP biểu dương CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT nói riêng trong công tác giữ gìn ANTT, TTATGT trước, trong Tết Nguyên đán 2017, cũng như chương trình phát động lễ ra quân đầy ý nghĩa. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trân trọng cảm ơn lãnh đạo UBATGT Quốc gia, Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT... đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ Thành phố trong công tác đảm bảo ATGT.

Giao nhiệm vụ cho CATP Hà Nội và lực lượng CSGT Thủ đô trong năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh 5 yêu cầu trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn TP chấp hành nghiêm các quy định về pháp luật, Luật Giao thông, “xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo đi thăm, động viên CBCS làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Cửa Nam, Hoàn Kiếm

Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành...chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp duy trì, bảo đảm TTATGT trên địa bàn TP, trong đó thường xuyên khảo sát kịp thời phát hiện những bất cập trong vấn đề tổ chức, phân luồng và hướng dẫn giao thông để có phương án giải quyết phù hợp; từng bước xóa bỏ những “điểm đen” về TNGT, những điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc và TNGT; huy động tối đa các lực lượng tham gia cùng CSGT trong việc hướng dẫn, phân luồng đảm bảo TTATGT, đặc biệt là trong thời gian cao điểm, dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trọng đại của Thủ đô và cả nước diễn ra trên địa bàn TP.

“CATP Hà Nội và Phòng CSGT kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc và TNGT, trong đó nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử lý thông qua những phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ và hệ thống camera giám sát, xử phạt”-Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ rõ.

Nhấn mạnh tới “Năm kỷ cương hành chính 2017”, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý CATP Hà Nội, chỉ huy các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS làm nhiệm vụ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh các việc làm tốt phục vụ nhân dân. “Trong dịp Tết Đinh Dậu, có nhiều tấm gương người tốt việc tốt của CBCS CSGT giúp đỡ nhân dân. Đây là những việc làm rất có ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ CAND nói chung và CSGT nói riêng. Những hành động đẹp, ý nghĩa này cần tiếp tục được CATP Hà Nội và lực lượng CSGT lan tỏa, nhân rộng...”-Chủ tịch Nguyễn Đức Chung biểu dương.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và lực lượng CSGT Thủ đô, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Công an, UBATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội...đối với CATP Hà Nội nói chung và Phòng CSGT nói riêng trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT.

Lực lượng CSGT Thủ đô quyết tâm ra quân đảm bảo thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ các cấp lãnh đạo giao phó

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo, trong thời gian tới CATP Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ATGT; kiềm chế và làm giảm ùn tắc, TNGT nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng...

Phát động lễ ra quân đảm bảo ATGT năm 2017, Đại tá Đào Thanh Hải cũng mong muốn trong thời gian tới CATP Hà Nội và lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo các cấp đối với CATP Hà Nội và Phòng CSGT, qua  đó thực hiện thắng lợi các yêu cầu, nhiệm vụ trong năm công tác mới.

Ngay sau lễ phát động ra quân, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra, động viên CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại một số chốt giao thông quan trọng trên địa bàn TP.

Hoàng Phong, An ninh thủ đô