Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Tp.Hồ Chí Minh chặn bắt nhóm "quái xế" đại náo chiều mùng 1 Tết
Ngày đăng: 29/01/2017
 
Lợi dụng tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt chiều mùng 1 tết vắng vẻ, hàng trăm quái xế đã tổ chức tụ tập đua xe trái phép.
Trưa 28/1 (mùng 1 Tết Đinh Dậu) trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, TP.Hồ Chí Minh, tổ công tác do Thiếu tá Huỳnh Phú Hùng, Phó đội trưởng Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT nhận được tin báo nhiều thanh niên tụ tập thành đoàn chạy xe gây rối.
Ít phút sau, các tổ công tác CSGT đã tiến hành kiểm soát liên tục trên các tuyến đường mà đội đảm trách.
 CSGT phát hiện và ngăn chặn nhóm đua xe trên đại lộ Võ Văn Kiệt
Đến 14h20 cùng ngày, khi tuần tra kiểm soát đến chân cầu Lò Gốm (địa bàn phường 7, quận 6) tổ công tác phát hiện hàng trăm “quái xế” chia thành nhiều tốp, mỗi tốp trên 20 xe gắn máy di chuyển ra làn đường dành cho xe ô tô, tiến hành tổ chức đua xe trái phép. Đa phần những chiếc xe này đã thay đổi kết cấu xe (xe cọp) để chạy nhanh hơn.
Không để quái xế lộng hành
Ngay lập tức thông tin trên được báo về Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh để cử thêm lực lượng ra khống chế.
Phát hiện các tổ CSGT, nhóm “quái xế” tháo chạy. Một nhóm bỏ chạy về hướng Quận 5 đã bị tổ công tác bắt giữ.
 Bắt giữ quái xế đua xe chiều 1 tết Đinh Dậu
Lúc này 5 “quái xế” sử dụng tiền đưa cho tổ công tác với số tiền từ 200.000 đến 1,8 triệu đồng mong được bỏ qua, tuy nhiên những hành vi này đều bị lập biên bản với các lỗi: thay đổi kết cấu xe; tụ tập thành nhóm từ 2 xe lưu thông với tốc độ cao, lạnh lách, đánh võng trên đường và đưa tiền cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm.
 Đa phần đều là “xe cọp” tham gia đua
Đấu tranh quyết liệt với hành vi tụ tập phóng nhanh, lạng lách, đua xe trái phép là một trong những nội dung quan trọng mà lực lượng CSGT cả nước thực hiện nghiêm trong đợt cao điểm bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017./.
P.A