Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Giữ vững an ninh, an toàn đường sắt
Ngày đăng: 27/01/2010
(ANTĐ) - Hôm qua 22-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) phối hợp với Tổng cục Cảnh sát và Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đường sắt. Đến dự có Thiếu tướng Hoàng Kông Tư - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2.

Tại hội nghị, ông Ngô Việt Cường - Trưởng ban Bảo vệ-An ninh-Quốc phòng, Tổng Công ty ĐSVN đánh giá, trong năm 2009, số vụ tai nạn đường sắt so với cùng kỳ năm trước số người chết giảm 4%, số người bị thương, giảm 10%; không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, an toàn đường sắt vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT nhất là những khu vực tiếp nối đường bộ, đường ngang. Thống kê cho thấy trong tất cả các trường hợp TNGT đường sắt thì số vụ tai nạn do nguyên nhân khách quan chiếm tới 97,2%. Điển hình là vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng tại địa phận xã Văn Tự, Thường Tín, Hà Nội làm gần 20 người chết và bị thương trong tháng 11-2009. Các đơn vị liên ngành cũng đánh giá, cùng với hệ thống an toàn đường sắt, hiện đường ngang dân sinh cũng đang là một trong những nguy cơ tiềm ẩn TNGT đường sắt. Thống kê của ngành đường sắt cho thấy, hiện vẫn còn khoảng trên 1.000 đường ngang dân sinh nằm trong diện nguy hiểm.

Nhằm đảm bảo TTATGT-ANTT đường sắt từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Dần và cả năm 2010, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kông Tư - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2 (Bộ Công an) đặc biệt lưu ý các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm và có hiệu quả công tác phòng chống đấu tranh với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra tình trạng thiếu vé, sốt vé tàu trong dịp Tết.

Với lượng khách sẽ gia tăng trong dịp Tết cũng như trong năm 2010 - năm có rất nhiều sự kiện, đồng chí Hoàng Kông Tư lưu ý các đơn vị vận chuyển hàng hoá và hành khách đường sắt cần đề cao tinh thần cảnh giác, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và có hiệu quả với các đơn vị có liên quan trong việc kiểm tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng vận chuyển hàng hoá cấm, vật liệu nổ.

Bên cạnh đó, yêu cầu đảm bảo an ninh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, phần tử phản động lợi dụng đường sắt để hoạt động khủng bố, chống phá cũng phải được các đơn vị đặc biệt lưu tâm và thực hiện hiệu quả. Tại hội nghị, Tổng Công ty ĐSVN đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố.