Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Kiên quyết truy bắt đối tượng cướp xe taxi tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 25/01/2017

 

Vào khoảng 01h00 sáng ngày 24/01, đồng chí Thiếu úy Trương Mạnh Cường – cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Thượng sỹ Võ Nguyễn Hoàng Minh Tuấn thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tại giao lộ Nguyễn Văn Trỗi và Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, thì nhận được tin báo có 01 chiếc taxi màu xanh lá cây loại 07 chỗ, hiệu Mai Linh liên quan đến một vụ cướp.

Với tinh thần cảnh giác, khoảng 03 phút sau, hai đồng chí trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe taxi chạy ngược chiều từ đường Phan Đình Giót ra đường Hoàng Văn Thụ. Thấy hành vi nguy hiểm của chiếc taxi hai đồng chí sử dụng xe mô tô đặc chủng lập tức truy đuổi. Chiếc taxi thấy có lực lượng truy đuổi liền tăng ga chạy ngược chiều đường Hoàng Văn Thụ lên cầu vượt Cộng Hòa. Phán đoán đây có thể là chiếc xe liên quan đến vụ cướp theo tin báo nên các đồng chí nhanh chóng báo cáo vụ việc về Ban chỉ huy đơn vị xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời tiếp tục dùng xe môtô đặc chủng truy đuổi gắt gao đối tượng.

Trong lúc truy đuổi chiếc xe từ đường Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa ra đường Trường Chinh thì chiếc xe liên tục lạng lách, ép xe của lực lượng truy đuổi cũng như người dân đi đường, tuy nhiên hai đồng chí vẫn kiên quyết đuổi theo đối tượng đến cùng và tri hô để nhận được hỗ trợ từ người dân. Sau một thời gian truy đuổi đối tượng và nhận được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân các đồng chí đã dừng được chiếc xe taxi tại giao lộ Trường Chinh và Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế,  yêu cầu đối tượng ra khỏi xe ô tô.

Sau ít phút ngoan cố không chấp hành yêu cầu của lực lượng Cảnh sát giao thông, đối tượng đã phải bước ra khỏi chiếc taxi. Được sự hỗ trợ của Công an phường 15, quận Tân Bình và 02 cán bộ khác của Đội CSGT Tân Sơn Nhất là Thiếu tá Trần Thanh Dân, Trung úy Dương Quốc Huy, các đồng chí đã đưa người và phương tiện về Công an phường 15, quận Tân Bình.

 Xe taxi 51F-320.91

Xác minh sơ bộ tại Công an phường 15, quận Tân Bình, đối tượng khai nhận tên là Châu Khắc Thành, SN 1995, thường trú tại Thanh Hóa; chiếc xe taxi bị cướp mang biển số 51F-320.91. Qua xác nhận tin báo từ Công an phường 7, quận 3 được biết đối tượng trước đó lợi dụng sơ hở của tài xế taxi là anh Trần Minh Trí đã cướp chiếc xe taxi Mai Linh màu xanh mang biển số 51F-320.91 tại phường 7, quận 3 sau đó lái xe bỏ chạy về phía quận Tân Bình. Đối tượng cùng tang vật có liên quan vụ việc trên đã được Công an phường 15, quận Tân Bình bàn giao Công an phường 7, quận 3 tiếp tục điều tra giải quyết theo thẩm quyền.

 Các lực lượng  phối hợp cùng quần chúng nhân dân truy bắt đối tượng (giữa)

Tại Công an phường 7, Quận 3, qua điều tra xác minh đối tượng Thành đã bỏ đi khỏi địa phương nơi cư trú hơn một tháng nay không có liên lạc để vào sống trong Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khi xét nghiệm ma túy tại Bệnh viện quận 3 đối tượng cũng cho kết quả dương tính với chất amphetamine./.

Huỳnh Trung Phong, Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh