Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quyết tâm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu
Ngày đăng: 20/01/2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các lễ hội đầu xuân, Cục CSGT đã có Kế hoạch để triển khai thực hiện, đồng thời xây dựng Phương án về Tổ chức tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A và các Phương án bảo đảm TTATGT – TTXH trên đường thủy nội địa.

CSGT chỉ huy, điều khiển giao thông trên các tuyến đường

 Sau 1 tháng thực hiện, các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, tình hình TTATGT, TTXH trên tuyến giao thông cơ bản được giữ vững. Rất nhiều đơn vị, địa phương đã khám phá, bắt giữ được hàng chục vụ vận chuyển ma túy, hàng trốn thuế số lượng lớn, thực phẩm bẩn, động vật hoang dã thuộc diện cấm.... Các CBCS CSGT đã không quản khó khăn, vất vả, lũ lụt, giá lạnh, xa gia đình dài ngày để đi làm nhiệm vụ. Những chiến công, những hình ảnh bình dị gắn bó với nhân dân của CBCS CSGT đã được nhân dân ghi nhận, gửi lời cảm ơn chân thành.

CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ một xe khách vận chuyển 12 cá thể Vọoc đen quý hiếm trên tuyến QL1A ngày 28/12

 CSGT Thừa Thiên Huế đưa cháu nhỏ qua đoạn đường ngập lụt

Trong những ngày giáp Tết, tình hình vi phạm TTATGT, TTXH sẽ diễn biến phức tạp hơn do số lượng người trở về quê ăn Tết, đi lại mua sắm Tết đông đúc. Các hành vi vi phạm như uống rượu bia điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá khách quy định ...là nguy cơ cao làm gia tăng tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để duy trì và phát huy những kết quả tích cực đã đạt được và đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại trong những ngày giáp Tết, Cục CSGT đã có điện chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, làm chủ tình hình TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A và các tuyến trọng điểm, không để xảy ra tình hình phức tạp, tai nạn giao thông gia tăng, nhất là tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Lực lượng CSGT tiếp tục chủ động phối hợp các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an phường, xã... tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý mạnh các trường hợp uống rượu bia điều khiển phương tiện; xe khách chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy; lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu... Phối hợp với ngành giao thông kiểm tra và xử lý kiên quyết, chuyển tải khách đối với các trường hợp xe khách chở quá số người quy định. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm hoạt động trên tuyến.

 Phối hợp các lực lượng trong công tác TTKS, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông

Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung các phương án bảo đảm TTATGT, phối hợp với ngành giao thông tổ chức phân luồng, phân tuyến, bố trí tổ chức giao thông hợp lý, phòng ngừa tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, nhất là các đô thị và các địa điểm diễn ra lễ hội đầu xuân, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Trên tuyến đường thủy nội địa, tập trung kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm các cảng, bến thủy nội địa, phương tiện, người điều khiển phương tiện, tập trung vào các hành vi: không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm hoặc có trang bị nhưng không yêu cầu hành khách sử dụng; đưa phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn để chở khách, chở quá số người quy định.... Tham mưu cho Giám đốc Công an địa phương chỉ đạo lực lượng Công an cấp huyện, xã tập trung kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm đối với phương tiện thủy thô sơ, đò ngang, đò dọc phục vụ dân sinh... Đối với các phương tiện thủy không đảm bảo an toàn phải kiên quyết đình chỉ và lập biên bản giao cho UBND cấp xã quản lý.  

 Lực lượng CSGT TTKS, xử lý vi phạm trên các tuyến đường thủy nội địa

Cùng với việc nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ, công tác xây dựng lực lượng, thi đua, khen thưởng cũng được quan tâm sâu sắc. Tổ chức khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng CSGT "Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"./.

Phương Anh – Thanh Hiếu