Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Nâng cao hiệu quả đảm bảo TTATGT, TTXH trên tuyến sông Lô
Ngày đăng: 20/01/2017

Ngày 19-1, tại Đoan Hùng, Phú Thọ, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết kế hoạch phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trên tuyến sông Lô thuộc huyện Đoan Hùng, Phú Thọ và địa bàn giáp ranh thuộc tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

 

Hội nghị Tổng kết

Kế hoạch liên ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trên tuyến sông Lô được triển khai thực hiện một cách quyết liệt, huy động được sức mạnh tổng hợp của các đơn vị, địa phương. Thời gian qua, công tác tổ chức thực hiện, phân công trách nhiệm thực hiện kế hoạch được tiến hành chặt chẽ, khoa học. Lực lượng chức năng gồm Thủy đoàn 1 (Cục CSGT), Phòng Cảnh sát đường thủy Phú Thọ, Công an huyện Đoan Hùng, Thanh tra giao thông đường thủy Phú Thọ, Cảng vụ đường thủy khu vực II đã phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính gần 300 trường hợp khai thác cát trái phép và bến thủy nội địa vi phạm, phạt tiền trên 1 tỷ đồng, tạm giữ nhiều máy xúc, tàu cuốc, phao cẩu…

Đã có nhiều chủ cảng, bến khắc phục lỗi vi phạm như nhanh chóng hoàn thiện những thủ tục, giấy tờ của cảng, bến, giấy tờ về hàng hoá trên bến; bổ sung nội quy của bến, thiết bị phòng cháy chữa cháy và có chủ bến đã tự cắt máng rót hàng gây cản trở giao thông; nhiều chủ phương tiện dừng hoạt động để khắc phục vi phạm, tồn tại. 

 

 Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong thời gian tới,  Ban chỉ huy kế hoạch thống nhất tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và vận động nhân dân, nhất là các chủ bến, thuyền viên và người lái phương tiện nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, tự giác thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện hoạt động của bến thuỷ nội địa. 

Khẩn trương tổng kết và tạm dừng hoạt động thí điểm toàn bộ bến nổi đang hoạt động trên tuyến. Phối hợp chính quyền địa phương tổ chức giải toả những bến không trong quy hoạch, tạo điều kiện cho các chủ cảng, bến trong nạo vét khơi thông đảm bảo độ sâu của vùng nước trước bến cho phương tiện hoạt động...

 

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện kế hoạch

Cũng tại hội nghị, mô hình “Bến cảng Hào Hưng an toàn” đã được ra mắt. Đây là kết quả của lực lượng Cảnh sát đường thủy và Công an huyện Đoan Hùng đã tuyên truyền vận động xây dựng mô hình nhân dân tự quản trong bảo đảm TTATGT, TTXH trên tuyến sông Lô. Thời gian tới, các lực lượng sẽ nhân rộng hoạt động vận động quần chúng để xây dựng nơi đây là “tuyến sông an toàn”./.

Thu Hiền - Đức Thắng, Phòng Tuyên truyền