Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Quảng Trị tăng cường tuyên truyền ATGT tới học sinh miền núi
Ngày đăng: 12/01/2017

Thực hiện Năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hoả giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” và phấn đấu đạt mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên 5%  với cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016. Ngay từ những ngày đầu năm 2017, Phòng CSGT Quảng Trị  đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT và các hoạt động nhân đạo từ thiện mang hơi ấm mùa đông, tiếp sức đến trường đến trường đối với các em học sinh đồng bào dân tộc miền núi huyện Đa Krông.

 

 Ngày 9/1 Phòng CSGT Quảng Trị tuyên truyền ATGT tại Trường THCS Hướng Hiệp, Đa Krông

Bằng những kinh nghiệm trong công tác truyền đạt và cách thức tổ chức, cũng như sử dụng cán bộ của địa phương, giao tiếp bằng ngôn ngữ của đồng bào dân tộc, cán bộ đã truyền tải các quy định của Pháp luật về TTATGT đến với các em học sinh như: hướng dẫn quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi bộ, xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện; các quy định về phần đường, làn đường, chuyển hướng phương tiện đảm bảo an toàn; quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; quy định về tốc độ; quy định về viêc sử dụng rượu bia…, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của các em học sinh khi tham gia giao thông.

 

 Truyền đạt những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Kết hợp tuyên truyền và tương tác giao lưu trả lời câu hỏi giữa các cô, chú CSGT với các em học sinh, đã giúp cho các em hiểu và nắm bắt được những kiến thức cần thiết phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Em Hồ Văn Nhờ học sinh Lớp 8b, Trường THCS Hướng Hiệp, xã Hướng Hiệp, huyện Đa Krông chia sẻ: “Em đã hiểu là học sinh đi đến trường và đi về nhà bằng đi bộ, xe đạp, xe máy điện đều phải đi bên phải và phải đội mũ bảo hiểm và không được chở thêm 01 bạn trên xe”.

 

Em đã hiểu đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm

Còn em Hồ Văn Căn học sinh Lớp 9a phấn khởi bổ sung thêm: “Tan học thì phải đi về bên phải và đi hàng một, người lớn khi đi xe phải mang đầy đủ giấy tờ, đội mũ bảo hiểm, và không uống rượu…”

 

 Hào hứng giao lưu cùng các cô, chú CSGT

Ở miền múi, điều kiện sinh hoạt cũng như tiếp xúc các hoạt động xã hội của các em không thể so sánh với miền xuôi, nhưng bằng những câu trả lời ngây thơ của các em học sinh trường THCS xã Hướng Hiệp, chứng tỏ sự giáo dục kiến thức của nhà trường đã đến được với các em học sinh, giúp các em hoàn thiện và trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

 

 Những món quà từ tấm lòng nhân ái của CBCS CSGT

Bằng những tấm lòng thiện nguyện của CBCS Phòng CSGT Quảng Trị, mà đặc biệt là của Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ đã quyên góp tặng các em học sinh trường THCS xã Hướng Hiệp 40 xuất quà gồm chăn ấm, bút, vở, áo quần trị giá 20.000.000 đồng. Với mong muốn đồng hành cùng các em đến trường và sưởi ấm mùa đông động viên các em học sinh vui Tết đón Xuân mới trong an lành và hạnh phúc.

Thầy giáo Phạm Thanh Bình, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt giáo viên nhà trường cảm ơn sự quan tâm của CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh đã mang thêm kiến thức pháp luật về TTATGT và những món quà bằng tin thần và vật chất đến với học sinh của nhà trường và cũng yêu cầu các em học sinh qua buổi sinh hoạt này phải chính thức trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền pháp luật về TTATGT để chung tay cùng xã hội.

 

 Đại biểu và các em học sinh Trường THCS Hướng Hiệp

Những nụ cười thân thiện, những bài hát được vang lên trong sân trường, đã giúp cho không khí của buổi sinh hoạt thật sôi nổi, rộn ràng. Buổi sinh hoạt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô giáo và hơn 250 em học sinh trường THCS xã Hướng Hiệp, Đa Krông, Quảng Trị, tất cả đều đã quyết tâm chấp hành pháp luật về TTATGT, chung tay cùng xã hội trong công tác bảo đảm an toàn giao thông để bảo vệ tính mạng, sức khỏe tài sản của chính các em và mọi người xung quanh./.

Hoài Anh

Phòng CSGT Quảng Trị