Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bình Định: Các đơn vị kinh doanh vận tải khách ký cam kết bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Ngày đăng: 11/01/2017

 

          Vừa qua, tại Trạm CSGT Tuy Phước, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị bàn biện pháp đảm bảo TTATGT trong hoạt động vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với 33 đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị

          Hội nghị đã tổ chức chiếu phim tư liệu qua đó phân tích, trao đổi với chủ doanh nghiệp, cán bộ chủ chốt, điều hành của đơn vị kinh doanh vận tải khách về tình hình TTATGT, TNGT, tình hình vi phạm pháp luật về ATGT, các hành vi vi phạm chủ yếu của người điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh, các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT có liên quan đến phương tiện vận tải khách trong năm 2016. Đồng thời, quán triệt các quy định pháp luật về trách nhiệm của đơn vị trong công tác đảm bảo TTATGT.

          Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận sôi nổi, đề ra một số giải pháp để cùng lực lượng chức năng đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đó là, nâng cao trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, đơn vị trong công tác đảm bảo TTATGT và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về an toàn giao thông khi vận chuyển hành khách trên các tuyến đường, có biện pháp xử lý các lái xe có hành vi vi phạm, đầu tư trang thiết bị để quản lý phương tiện, tài xế của từng doanh nghiệp...

 

 các đơn vị kinh doanh vận tải thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

            Đại diện Công ty CP xe khách Phương Trang, chi nhánh Bình Định, cho rằng để quản lý tài xế, ngoài việc lắp đặt camera giám sát hành trình, doanh nghiệp còn trang bị camera trên xe cũng như thẻ từ đối với từng tài xế. Do đó sau 4 giờ chạy xe liên tục thì phải nghỉ 15 phút, nếu không thực hiện đúng thì đèn tín hiệu sẽ báo về tổng dài, và tài xế sẽ bị doanh nghiệp xử phạt theo quy định của doanh nghiệp. Đây là cách làm hay, thời gian qua đã giúp doanh nghiệp quản lý tốt lái xe, giảm được tình trạng căng thẳng, buồn ngủ cho lái xe khi điều khiển xe tham gia giao thông.

            Lắng nghe ý kiến của đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải khách, Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng CSGT đã giải thích những vướng mắc, đồng thời ghi nhận các ý kiến, các giải pháp, qua đó tham mưu, đề xuất các ngành chức năng trong công tác đảm bảo TTATGT.

Việc đối thoại với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải khách không chỉ giúp lực lượng CSGT kịp thời nắm bắt tình hình thực tế từ việc quản lý của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách mà qua đó cũng sẽ giúp khắc phục được những hạn chế, bất cập trong tổ chức giao thông, hạ tầng giao thông... để công tác đảm bảo TTATGT được tốt hơn, nhất là trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.

          Kết thúc Hội nghị, các đơn vị kinh doanh vận tải khách đều ký cam kết gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm TTATGT; tổ chức tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở lái xe; không đưa phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật vào hoạt động và có hình thức xử lý nghiêm đối với cán bộ, nhân viên có hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ./.

 

 Đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh Bình Định đang ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

                                                          Nguyễn Thị Lệ, Phòng CSGT Bình Định