Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
26 tập thể và 59 cá nhân xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2016
Ngày đăng: 29/12/2016

 

 

Tối 28/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 4 năm 2016. Đây là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT. 26 tập thể và 59 lái xe của các đơn vị, doanh nghiệp vận tải trên cả nước có thành tích xuất sắc đã được vinh danh.

các tập thể và cá nhân được vinh danh

Tham dự lễ trao giải có Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT, Phó trưởng ban Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Đại tá Trần Quốc Trung – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; Bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN và đại diện lãnh đạo công đoàn GTVT VN, hiệp hội vận tải ô tô VN.

Sau bốn năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc. Bên cạnh các tiêu chí về việc tuân thủ quy tắc giao thông, đạt trên 30.000km an toàn trong năm... thì những nghĩa cử cao đẹp và nhân văn như giúp đỡ người già, trẻ nhỏ bị lạc về với gia đình; trả lại tiền, tư trang cho hành khách bỏ quên; chở bệnh nhân cấp cứu mà sinh mạng của họ được tính từng giờ, từng phút... được đặc biệt quan tâm và ghi nhận.

So với các năm trước, giải thưởng năm 2016 đã lập kỷ lục về số doanh nghiệp và lái xe đăng ký tham gia. Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của gần 500 đơn vị và trên 6000 lái xe tham gia. Qua giải thưởng này sẽ giúp nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao, ùn tắc giao thông.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân đạt giải. Những doanh nghiệp vận tải, những tấm gương lái xe tiêu biểu chính là “những bông hoa” trong “rừng hoa đẹp” trong công tác đảm bảo TTATGT. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các Doanh nghiệp vận tải, của đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, kỳ vọng trong thời gian tới sẽ giảm thiểu số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam đối với thế giới và sự tăng trưởng của nền kinh tế trong thời kỳ đất nước ngày càng hội nhập sâu và rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ GTVT tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn’ và giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2017./.                                                               

        Trang An, Phòng Tuyên truyền