Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Nghệ An: Quay clip lăng mạ CSGT bị xử phạt 25 triệu đồng
Ngày đăng: 27/12/2016

 

Ngày 24/12/2016, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Triều Dương các lỗi vi phạm với tổng mức phạt tiền chung là 25.000.000đ (hai mươi lăm triệu đồng). Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng; buộc đăng tin xin lỗi, cải chính công khai.

         

Trước đó vào ngày 09/12/2016, Nguyễn Triều Dương điều khiển xe ô tô đầu kéo 29C-228.21 đi từ Hà Nội và thành phố Vinh. Khi xe đến km 400+800m Quốc lộ 1A (địa phận xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã vi phạm Luật giao thông đường bộ, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Diễn Châu –Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Nghệ An đã yêu cầu dừng xe, lập biên bản tạm giữ phương tiện. Trên đường đưa xe về bãi giữ xe, Nguyễn Triều Dương đã sử dụng điện thoại của mình để quay video clip ghi hình ảnh đồng chí Thiếu tá Cao Đăng Hùng ngồi trên cabin xe. Trong khi quay, Nguyễn Triều Dương đã có nhiều lời nói thô tục, chửi bới, lăng mạ, xúc phạm đến danh dự, uy tín của lực lượng CSGT nói chung và cá nhân đồng chí Cao Đăng Hùng nói riêng; Sau đó Nguyễn Triều Dương đăng tải, truyền đưa đoạn video trên lên mạng xã hội (FACE BOOK) của cá nhân . Video được nhiều người chia s, bình luận và lan truyền sang nhiều trang mạng khác, gây mất uy tín của lực lượng CSGT và cá nhân đồng chí Hùng.

 

 

 Trong các ngày 14,15, 23/12/2016, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Nghệ An đã mời Nguyễn Triều Dương lên làm việc, Tại cơ quan công an, Nguyễn Triều Dương đã công nhận các lỗi vi phạm Luật giao thông đường bộ và công nhận mình là người trực tiếp quay hình ảnh đồng chí CSGT, trong lúc quay có những lời nói xúc phạm danh dự nhân phẩm của lực lượng CSGT nói chung và cá nhân đồng chí Hùng nói riêng; Nguyễn Triều Dương cũng đã công nhận mình là người trực tiếp đăng tải, truyền đưa đoạn video do mình quay lên mạng xã hội (face book cá nhân của mình có tên là Noble Trago).

Như vậy, ngoài hành vi vi phạm pháp luật, Nguyễn Triều Dương đã có hành vi vi phạm các quy định của Luật dân sự về quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Với những hành vi đó, Nguyễn Triều Dương đã buộc phải chấp hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

         

                                           Đàm Linh – Phòng CSGT Nghệ An