Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ký quy chế phối hợp giữa Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ
Ngày đăng: 07/12/2016
Chiều 6-12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác chỉ đạo, tổ chức dẫn đoàn và ký Quy chế phối hợp (sửa đổi). Tham dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Thanh Hà, Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cùng lãnh đạo phòng, ban thuộc 2 đơn vị.

Toàn cảnh buổi lễ

          Sau 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp, hai đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ triển khai nhiều chủ trương kế hoạch, biện pháp công tác góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo và tổ chức dẫn đoàn, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và các sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

          Tuy nhiên, do tình hình TTATGT có nhiều phức tạp, ý thức chấp hành Luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, nhiều trường hợp không chấp hành tín hiệu ưu tiên và hiệu lệnh của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Do đó, để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế di chuyển trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa trong thời gian tới, hai đơn vị đã ký Quy chế phối hợp sửa đổi.

Hai đơn vị ký Quy chế phối hợp

          Theo đó, công tác phối hợp giữa hai đơn vị phải đặt dưới sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT và Đảng ủy, lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh vệ. Cán bộ chiến sỹ thuộc hai đơn vị và Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát đường thủy các địa phương phải tuân thủ các quy định của pháp luật về cảnh vệ và giao thông đường bộ, công tác dẫn đường, bảo đảm TTATGT đối với các đoàn dẫn.

          Đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin liên quan đến công tác dẫn đường, bảo vệ các đoàn kịp thời và nhanh chóng./.

          Minh Hải, Phòng Tuyên truyền