Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN
Ngày đăng: 21/11/2016

      

          Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật, quản lí và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong điều kiện hội nhập của công dân các nước cộng đồng ASEAN, đồng thời xây dựng những hoạt động mang tính định kỳ, tạo thành cơ chế thường xuyên của CSGT các nước trong cộng đồng ASEAN, sáng 21/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Cảnh sát giao thông (CSGT) ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra. Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự phiên khai mạc và phát biểu chỉ đạo. Tới dự có đại diện UBND TP Hà Nội; đại diện Đại sứ quán các nước trong khối ASEAN tại Hà Nội; đại diện một số Bộ, ngành chức năng…

         

 Toàn cảnh lễ khai mạc Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ I tại Việt Nam

         

Đại biểu các nước trong khối ASEAN tham dự tại Diễn đàn

          Phát biểu chào mừng và khai mạc tại Diễn đàn, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nêu rõ với mục tiêu đưa mối quan hệ của các quốc gia thành viên ASEAN lên một tầm cao mới, bền chặt hơn, Cục CSGT Bộ Công an Việt Nam sớm nhận thấy vấn đề giao thông vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong khu vực ASEAN đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN hoàn chỉnh và phát triển bền vững, do đó đã có sáng kiến đề xuất tổ chức Diễn đàn. Cục CSGT Việt Nam mong muốn đại diện CSGT các nước trong ASEAN chủ động tích cực chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm của nước mình về tổ chức hoạt động đảm bảo TTATGT; trao đổi, hợp tác, giúp đỡ nhau trong xây dựng và phát triển nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi quốc gia cũng như hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

         

 Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chào mừng và khai mạc Diễn đàn.

          Bày tỏ vui mừng được đón tiếp các ngài đại biểu trong khối ASEAN tham dự Diễn đàn CSGT các nước ASEAN lần thứ nhất, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, tình hình TTATGT của các nước ASEAN có nhiều nét tương đồng. Chính vì vậy, việc tổ chức Diễn đàn CSGT các nước ASEAN là rất cần thiết, nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo đảm TTATGT, tạo điều kiện cho người dân các nước ASEAN trong quá trình vận tải, lưu thông qua biên giới giữa các nước trong khu vực ASEAN được thuận lợi.

          Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng công tác đảm bảo TTATGT và đưa vào một trong những chương trình trọng điểm quốc gia, được thực hiện theo Luật giao thông thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

    

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

          Với nỗ lực, quyết tâm thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, những năm qua, công tác đảm bảo TTATGT đã đạt được hiệu quả tích cực, tai nạn giao thông năm sau giảm hơn năm trước. Đến với Diễn đàn này, Bộ Công an Việt Nam mong muốn CSGT các nước tích cực trao đổi kinh nghiệm thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT; việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lí Nhà nước về TTATGT; những vấn đề hợp tác và đưa vào các nội dung thoả thuận tại Bản ghi nhớ của diễn đàn để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

         Tại Hội nghị, đại biểu các nước tham dự diễn đàn đã tập trung thảo luận vào một số nội dung cụ thể, gồm: Giới thiệu về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSGT các nước, Luật giao thông của các nước ASEAN; Trao đổi về tình hình TTATGT trong cộng đồng các nước ASEAN và thảo luận xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong bảo đảm TTATGT khu vực; Trao đổi về kinh nghiệm thực thi cưỡng chế thi hành pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập Cộng đồng ASEAN; công tác thống kê tai nạn giao thông và điều tra giải quyết tai nạn giao thông; Trao đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý người điều khiển phương tiện giao thông; Xây dựng nội dung Bản ghi nhớ hợp tác của CSGT các nước ASEAN.

 

 Thượng tướng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng các đoàn đại biểu các nước tham dự tại Diễn đàn.

   

 Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

          Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 21/11 đến 23/11, trong đó 2 ngày thảo luận tại Hội trường, 1 ngày tham quan thực tế trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

                                                         Phòng tuyên truyền, Ảnh: Đức Thuận