Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất tại Việt Nam
Ngày đăng: 02/11/2016

          Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình chính trị thế giới và khu vực hiện nay, với xu hướng hội nhập và phát triển đã đặt ra yêu cầu giữa các nước về tăng cường hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực bảo đảm TTATGT. Nhằm xây dựng một diễn đàn chung cho Cảnh sát giao thông các nước ASEAN để trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về TTATGT, quản lý và bảo đảm TTATGT, đào tạo cán bộ, từng bước giảm sự khác biệt, tăng sự thống nhất pháp luật về giao thông trong điều kiện hội nhập của công dân các nước trong cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là  sáng kiến của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an Việt Nam nhằm thiết lập cơ chế thường xuyên của Cảnh sát giao thông các nước trong cộng đồng ASEAN.

Diễn đàn sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21 đến ngày 23/11/2016 với sự tham gia của các đại biểu lực lượng Cảnh sát giao thông các nước trong cộng đồng ASEAN; đại biểu Ban thư ký ASEAN; đại biểu tổ chức ASEANAPOL; phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công an, các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo và phòng nghiệp vụ Công an các tỉnh, thành phố trọng điểm về TTATGT.

Tại diễn đàn các nước sẽ giới thiệu khái quát về lực lượng Cảnh sát giao thông và Luật giao thông của mỗi nước. Tổ chức trao đổi, thảo luận về tình hình TTATGT ở mỗi nước, vấn đề thực thi cưỡng chế thi hành pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, thống kê, điều tra giải quyết tai nạn giao thông... Diễn đàn lần này, các nước trong cộng đồng ASEAN sẽ đi đến thống nhất chung về cơ chế chia sẻ thông tin, hỗ trợ bảo đảm TTATGT trong khu vực và xây dựng nội dung Bản ghi nhớ hợp tác của Cảnh sát giao thông các nước ASEAN.

                                                                             Cục CSGT