Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Quảng Bình giúp dân chống chọi với trận lũ mới
Ngày đăng: 02/11/2016
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong các ngày từ 31/10 và 1/11 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to làm một số địa phương ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông cùng phương tiện về các địa bàn xung yếu phối hợp với Công an các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch và Lệ Thủy để giúp dân tránh lũ an toàn

 

Hai tuần trước, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, Quảng Bình hứng chịu trận lụt kỷ lục khiến 21 người chết, 92.000 ngôi nhà ngập sâu 0,5 đến 3,5 m. Khó khăn chồng chất những khó khăn, khi mà trận lũ lịch sử vừa đi qua đã cướp đi nhà cửa, tài sản, thậm chí cả tính mạng của người dân. Hiện người dân vẫn chưa khắc phục xong hậu quả của trận lũ. Chưa kịp nguôi ngoai trước những mất mát đau thương, người dân Quảng Bình phải gồng mình gánh chịu trận lũ mới xảy ra.

Hàng chục ngôi nhà ở Quảng Bình tiếp tục chìm sâu trong nước lũ

 Tại các địa phương như xã Phù Hóa, xã Cảnh Hóa của huyện Quảng Trạch; xã Châu Hóa, Văn Hóa, Mai Hóa, Tiến Hóa và Thạch Hóa... của huyện Tuyên Hóa và nhiều xã của huyện Lệ Thủy mực nước dâng cao làm hàng ngàn ngôi nhà bị chìm sâu trong nước lũ. Trước cảnh lũ chồng lũ, người dân huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa và Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình giờ đây chỉ biết chịu cảnh sống chung cùng lũ.                       

 Người dân Quảng Bình thêm một lần sống chung với lũ

Có mặt tại các địa bàn xung yếu, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên tinh thần cho bà con đồng thời di dời nhiều hộ gia đình bị ngập sâu trong nước đến nơi an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người do lũ gây ra.

CSGT Quảng Bình tăng cường về các vùng ngập lụt giúp sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

 Tính đến thời điểm này, mực nước tại các địa phương này vẫn đang dâng cao. Giao thông trên các tuyến đường vào các xã đã bị chia cắt hoàn toàn. Lực lượng CSGT Quảng Bình cũng đã bố trí phương tiện cùng lực lượng có mặt thường trực tại các địa phương để giúp nhân dân vượt lũ đảm bảo an toàn, tuyệt đối.

 Bố trí phương tiện về các vùng ngập lụt giúp nhân dân vượt qua sóng lũ

Lũ chồng lũ. Hình ảnh ruộng, vườn, nhà cửa tan hoang, đó là những mất mát đau thương mà người dân miền trung nói chung, người dân Quảng Bình nói riêng phải gánh chịu do 2 trận lũ liên tiếp gây ra. Dẫu vậy, người dân nơi đây luôn thấy ấm lòng trước sự sẻ chia, quan tâm rất lớn của CBCS Công an Quảng Bình, trong đó có những chiến sỹ CSGT.

                                                                Thanh Hương – Minh Trâm,

Công an Quảng Bình