Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt.
Ngày đăng: 19/10/2016

          Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt nắm vững nội dung cơ bản về công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật công trình, phương tiện giao thông đường sắt và công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, từ ngày 18/10 - 21/10 tại Hà Nam, Cục CSGT tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCS làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

          Tới dự lớp tập huấn, có Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội…. cùng đại diện các đơn vị thuộc Cục cùng gần 200 học viên là CBCS của đội kiểm tra giám sát bảo đảm TTATGT đường sắt số 1, số 4, số 5 Cục CSGT và Cảnh sát giao thông đường sắt 21 địa phương các tỉnh phía Bắc đến Quảng Trị.

          Trong hơn 3 ngày học tập, các học viên sẽ được tập huấn cả về lý thuyết và thực hành. Trong đó lý thuyết tập trung vào các chuyên đề như: chức năng nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt; nội dung cơ bản của Luật đường sắt và các văn bản Quy phạm pháp luật có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt… Đối với phần thực hành, học viên được rèn luyện, nâng cao kỹ năng kiểm tra an toàn công trình đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt và hoạt động vận tải đường sắt.

 

Đại tá Lê Xuân Đức phát biểu tại buổi lớp tập huấn.

 

          Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Xuân Đức nhấn mạnh vai trò to lớn của giao thông vận tải đường sắt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phục vụ đời sống dân sinh.Trong đó, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, TTATGT đường sắt có ý nghĩa rất quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo.

          Trong những năm vừa qua, tuy tình hình tai nạn giao thông đường sắt có chiều hướng giảm nhưng  có lúc, có nơi TTATGT đường sắt vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định…. tình trạng vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và các hàng hóa khác trên các đoàn tàu khách, tàu hàng còn diễn biến phức tạp.

 

Học viên tham gia lớp học

 

          Do vậy, Đại tá Lê Xuân Đức đề nghị các học viên cần thực hiện nghiêm túc thời gian, nội quy của lớp học. Tập trung tiếp thu những kiến thức do các giảng viên truyền đạt. Ngoài giờ lên lớp tranh thủ thời gian nghiên cứu tài liệu, vận dụng trong thức tế và những tài liệu đã học để kịp thời xử lý các tình huống có hiệu quả, đúng quy trình và đúng các quy định của pháp luật.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền