Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Sôi nổi ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016
Ngày đăng: 14/10/2016

Hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2016), vừa qua, đồng loạt các địa phương trên toàn quốc sôi nổi tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016” với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên sinh hoạt tại các trường trung học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng và khối các cơ quan, phường, xã.

Tại Bình Định, hơn 800 đoàn viên, hội viên sinh hoạt tại 8 trường PTTH và các phường, xã trên địa bàn TP. Quy Nhơn đã cùng nhau tham dự các hoạt động thiết thực như  ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tặng quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia chương trình lái xe an toàn; diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT tại các ngã đường chính trong TP Quy Nhơn. Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên TP Quy Nhơn cũng tổ chức phiên tòa giả định và triển lãm ảnh về ATGT và Hội thi “ATGT qua góc nhìn của thanh niên”.

Các cơ sở Đoàn tại Bình Định ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động

“Thanh niên với văn hóa giao thông”

Trong khi đó, tại trường đại học Quy Nhơn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Sinh viên với văn hóa giao thông” với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên, học sinh thuộc các trường đại học Quy Nhơn, đại học Quang Trung, Cao đẳng Bình Định, Cao đẳng Y tế Bình Định, Cao đẳng Nghề Quy Nhơn, Cao đẳng Nghề Cơ điện - Xây dựng & Nông lâm Trung Bộ. Ngày hội diễn ra với các phần thi phong phú như thi “Lái xe an toàn”, thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016”, thi “Rung chuông vàng”…

 

Còn tại Đăk Nông, hơn 400 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối cơ quan tỉnh, học sinh các trường THPT dân tộc Nội trú, trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã cùng nhau tham gia ký cam kết giữ gìn trật tự an toàn giao thông giữa các cơ sở đoàn trực thuộc, đoàn viên, thanh niên học sinh còn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ về chủ đề an toàn giao thông, tổ chức chiếu phim tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; diễn các tiểu phẩm hài, vui tươi mang tính nhân văn cao, phản ánh thực trạng vi phạm luật giao thông đường bộ trong thanh niên, học sinh, nhất là vấn đề uống rượu bia say khi tham gia giao thông. Thông qua đó các đoàn viên thanh niên còn tìm hiểu các văn bản, Nghị định mới của Chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cũng trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao 10 suất quà, với tổng trị giá 5.000.000 đồng cho thân nhân các nạn nhân bị TNGT và tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT dân tộc Nội trú đã tham gia tích cực các phong trào bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương.

 

Nụ cười hân hoan của các bạn đoàn viên thanh niên được trao nhận mũ bảo hiểm.

 

        Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016 diễn ra sôi động, bổ ích chính là dịp các tổ chức đoàn có trách nhiệm đổi mới phương thức tập hợp, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề xã hội trong lĩnh vực giao thông, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về văn hóa tham gia giao thông trong thanh niên học sinh./.

Nguyễn Thị Lệ, Phòng CSGT Bình Định,

Đặng Thị Phương Thanh, Phòng CSGT Đăk Nông

 

Tag: