Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT kiểm tra, đôn đốc công tác thi hành luật bảo đảm TTATGT của CSGT các tỉnh Tây Nam bộ
Ngày đăng: 03/10/2016

 

Thực hiện kế hoạch kiểm tra thi hành luật trong công tác bảo đảm TTATGT - TTATXH của lực lượng CSGT, trong những ngày cuối tháng 9/2016, đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông do Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT đối với lực lượng CSGT các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Cần Thơ.

 

Đoàn công tác làm việc với Công an tỉnh An Giang

9 tháng đầu năm 2016, tình hình TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cơ bản ổn định. TNGT đều giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn, đặc biệt là những vụ TNGT liên quan đến xe khách, phương tiện thủy chở người, chở khách du lịch, các hoạt động tại khu vực vui chơi, giải trí…

Lực lượng CSGT các tỉnh đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT và của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT.

Trong công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, lực lượng CSGT đã chú trọng xử lý các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định… CSGT Cần Thơ đã xử lý gần 5.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt trong một tháng cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ Quốc khánh 2/9 đã tập trung xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm. Qua đó đã xây dựng được ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia.

 

 Làm việc với Công an tỉnh Cà Mau

Lực lượng Cảnh sát đường thủy các tỉnh miền Tây Nam bộ đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảm đảm TTATGT đường thủy, tập trung kiểm tra, đình chỉ các bến, phương tiện chở khách ngang sông không đảm bảo an toàn, kiểm soát chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cho người và phương tiện thủy hoạt động du lịch sông nước. Song hành cùng công tác TTKS, xử lý vi phạm, CSGT các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang còn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy nội địa,  thực hiện đạt hiệu quả cao Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

 

 Làm việc với Công an tỉnh Kiên Giang

 

Phát biểu với địa phương, Thiếu tướng Trần Sơn Hà ghi nhận những kết quả của lực lượng CSGT các tỉnh đã đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

 

 Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng chỉ đạo CSGT Công an Tp.Cần Thơ

Đồng thời đề nghị các đơn vị CSGT, Cảnh sát đường thủy phải luôn thể hiện tinh thần tiên phong, nòng cốt trong công tác bảo đảm TTATGT, tích cực phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Lãnh đạo các đơn vị phải quán triệt đầy đủ tới mỗi CBCS CSGT về các chương trình, kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, để CBCS chủ động trong công tác, có điều kiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử của CBCS CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ, làm việc tiếp xúc với quần chúng nhân dân.

Cần nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, ban chỉ huy các đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn đảm trách, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

 

Trịnh Thủy Chung,  Phòng Chính trị