Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” năm 2016
Ngày đăng: 15/09/2016

           Ngày 14/9, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2016. Đến dự lễ trao giải có ông Hiroshi Fukada Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản. 

 Đại biểu cùng các thí sinh đạt giải

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016 do Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức được triển khai trên toàn quốc từ ngày 6/5/2016 đến ngày 15/6/2016.

Theo Ban tổ chức, sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố khẩu hiệu  “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của tác giả Luân Ánh Tuyết, lớp 9A, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn (Bắc Kạn) là khẩu hiệu xuất sắc nhất của cuộc thi và đây cũng là khẩu hiệu được lựa chọn để in áp - phích cổ động tuyên truyền về ATGT cho học sinh trên toàn quốc trong chương trình tuyên tuyền về ATGT với hình ảnh chú mèo máy Doraemon. 

 Giải nhất của cuộc thi thuộc về em Luân Ánh Tuyết

Bên cạnh đó Ban tổ chức đã  trao thưởng cho 21 khẩu hiệu xuất sắc thuộc các nhóm đối tượng 6 - 15 tuổi và nhóm trên 16 tuổi.

Những khẩu hiệu đoạt giải đều thể hiện được mong muốn của mọi người về bảo đảm ATGT cho trẻ em, cổ vũ, động viên, khích lệ, có cảm xúc và có trách nhiệm với trẻ em, đạt tiêu chí dễ nhớ, dễ hiểu, tập trung vào nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông. Các áp-phích với nội dung khẩu hiệu xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được dán tuyên truyền tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trụ sở lực lượng cảnh sát giao thông và các cơ quan liên quan trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada cho biết, điều khiến người nước ngoài ngạc nhiên và lo sợ là sự đi lại tùy tiện, không tuân theo luật lệ của nhiều xe máy trên đường phố ở Việt Nam. Bản thân ông cũng phải mất tới 3 năm trong nhiệm kỳ của mình mới có thể tự đi qua đường. Tuy nhiên, Đại sứ cũng chia sẻ cảm nhận mặc dù giao thông lộn xộn nhưng mọi người đều nhìn nhau, tránh nhau để không va chạm và xảy ra tai nạn. Cùng với sự phát triển này, tới đây, không chỉ xe máy mà ô tô cũng gia tăng. Đến lúc đó, ngay với người Việt Nam cũng thấy sự đe dọa, nguy hiểm của tình trạng giao thông như vậy. Trong 3 - 5 năm tới, Việt Nam cần cố gắng xây dựng một môi trường giao thông an toàn, đúng trật tự, đảm bảo an toàn cho mọi người, để trẻ em có thể tự đi đến trường mà cha mẹ chúng hoàn toàn yên tâm. 

 Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chia sẻ để khẩu hiệu của cuộc thi thành hành động, ngay sau chương trình này, Cục CSGT sẽ chủ trì, phối hợp giảng dạy về an toàn giao thông bằng giáo cụ trực quan, sử dụng những khẩu hiệu tuyên truyền, sổ tay, huy hiệu với hình ảnh chú mèo máy Doraemon cho học sinh một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tạo không khí chơi mà học, học mà chơi cho các em.

Đây cũng chính là cách làm tốt nhất để Cảnh sát giao thông gần gũi, thân nhiện hơn nữa với người tham gia giao thông như cảnh sát các nước đã đang làm. Thượng tá Đỗ Thanh Bình cũng lưu ý, ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông của các học sinh có được từ kiến thức chỉ là một phần, còn phần lớn phụ thuộc vào sự làm gương của người lớn, đặc biệt là từ cha, mẹ, do đó chương trình muốn thành công phải làm đồng bộ với các hoạt động khác. Cục CSGT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT, tạo môi trường giao thông an toàn cho sự phát triển của đất nước. 

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ

 Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon với An toàn Giao thông” tại Việt Nam. Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được tổ chức hàng năm do Cục Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp cùng với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản./.

Tin Đức Thuận

Ảnh Đức Thuận, Hữu Phước, Minh Hải