Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường công tác tuyên truyền ATGT trong đồng bào dân tộc vùng cao
Ngày đăng: 08/09/2016

 

Do bất cập về cơ sở hạ tầng cũng như ý thức tham gia giao thông, hiện nay tình trạng tai nạn giao thông tại địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị vẫn có những diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở các xã. Ngày 03/9/2016 Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT tại xã A Vao huyện Đakrông.

 

Bà con xã A Vao tập trung rất đông để nghe nói chuyện ATGT

Xã A vao là xã nằm sát biên giới Việt Lào, đường đi khó khăn, quanh co, hiểm trở. Những năm gần đây, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nhận thức về pháp luật của bà con ở các xã miền núi vẫn còn hạn chế, đặc biệt là những hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đây là một trong những nguyên nhân làm gia tăng TNGT trên địa bàn huyện thời gian qua. Chính vì thế, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị chọn xã A Vao và đặc biệt 3 thôn, bản Palin, A Sau và Kỳ Nơi xa nhất của xã để đến với đồng bào, mang kiến thức pháp luật để bà con đồng bào nắm rõ hơn truyền đạt những chủ trương của Đảng Nhà nước về pháp luật về TTATGT đến với bà con dân bản.

Trung tá Võ Viết Đính- Phó trưởng phòng CSGT cho biết trong thời gian qua, tại huyện Đakrông tình hình vi phạm giao thông diễn biến phức tạp chính vì thế chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là bào con dân bản hiểu được những điều cần biết khi tham gia giao thông , đặc biệt là hạn chế tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông và những lỗi vi phạm thường gặp để bà con đồng bào nắm rõ hơn khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn về người và tài sản.

 

 CSGT Quảng Trị nói chuyện ATGT với đồng bào

Cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình TNGT trong những năm gần đây và 6 tháng đầu năm 2016, tình hình TNGT trên địa bàn huyện Đakrông có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; một số nguyên nhân dẫn đến vi phạm TTATGT; một số kinh nghiệm khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, công tác bảo đảm TTATGT tại địa bàn miền núi, Nghị định 46/CP của chính phủ về xử phạt vi phạm về TTATGT đường bộ đường sắt. Bằng nhiều cách thức tổ chức sôi nổi và lồng ghép các câu hỏi giao lưu rất thực tế, phát các tờ rơi liên quan đến TTATGTđối với đoàn viên đồng thời có quà tặng sau mỗi câu trả lời đúng đã thu hút sự chú ý lắng nghe của bà con dân bản.

Rất thật lòng, Ông Hồ Xuân Hải , Trưởng thôn Palin xã A Vao chia sẻ: Trước đây do chưa biết nên xảy ra tình trạng thanh niên uống rượu bia rồi mà vẫn lái xe, lái xe không đội mũ bảo hiểm. Thông qua buổi tuyên truyền hôm nay, bà con dân bản hiểu hơn khi tham gia giao thông thì phải đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia thì không được lái xe, biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân mình và người thân.

Còn anh Hồ Văn Hải, Bí thư xã đoàn xã A Vao ghi nhận buổi sinh hoạt hôm nay đã đem lại cho bà con dân bản ở đây những kiến thức bổ ích, nâng cao hiểu biết cho bà con về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông. Sau hoạt động này,  chúng tôi sẽ đem các kiến thức đã được biết để tuyên tuyền đến cho bà con dân bản hiểu rõ hơn các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là thế hệ thanh niên phải chấp hành tốt mọi quy định đã đề ra.

 

 Trao những suất quà đồng hành cùng các em đến trường

Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của bà con đồng bào, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm TNGT và vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT tại cơ sở. Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn công tác tuyên truyền với các hoạt động xã hội khác nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi một cán bộ chiến sỹ CSGT là một tuyên truyền viên, luôn lắng nghe, tận tình tuyên truyền, giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu, chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân thân thiện, trách nhiệm, nhân văn. Kết thúc buổi tuyên truyền đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp của bà con đồng bào đối với lực lượng CSGT. Đây cũng là một trong những hoạt động của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị thực hiện phong trào “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; “lắng nghe ý kiến nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn”.

          Hoài Anh

 Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị