Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Thanh Hóa: Phối hợp điều tra, làm rõ, bắt giữ ổ nhóm thuê xe ôtô tự lái, làm đăng ký giả mang đi cầm cố
Ngày đăng: 31/08/2016

 

 

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Thiệu Hóa vừa phối hợp điều tra, làm rõ, bắt giữ ổ nhóm gồm 04 đối tượng chuyên thuê xe ôtô tự lái sau đó làm đăng ký giả rồi mang đi cầm cố để chiếm đoạt tài sản.

04 đối tượng bị bắt giữ gồm: Hoàng Đình Thêu, sinh năm 1977; Phạm Đình Sơn, sinh năm 1980 đều ở xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Vũ Đăng Khoa, sinh năm 1982 ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội và Lê Văn Quang, sinh năm 1984 ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 

 Các đối tượng làm giả giấy tờ xe tự lái để cầm cố

Trước đó, ngày 20/8, qua công tác đăng ký, quản lý phương tiện, Phòng CSGT đã phát hiện 02 đối tượng Hoàng Đình Thêu và Phạm Đình Sơn đã làm giả hợp đồng công chứng và đăng ký xe ôtô Camry BS 30E – 339.55 rồi mang đến một hiệu cầm đồ trên địa bàn tiểu khu 4 thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa để cầm cố lấy 750.000.000 đồng.

 

 

Tang vật của vụ án

Từ nguồn tin của Phòng CSGT, ngày 25/8, Công an huyện Thiệu Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh, đồng thời lập án đấu tranh, qua đó đã phát hiện và bắt quả tang 02 đối tượng Hoàng Đình Thêu và Phạm Đình Sơn đang có hành vi dùng giấy tờ giả để cầm cố chiếc xe ôtô Camry.

Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng trên khai nhận đã câu kết với Vũ Đăng Khoa và Lê Văn Quang cùng một số đối tượng khác thường xuyên đi thuê xe ôtô tự lái sau đó làm đăng ký giả rồi mang đi cầm cố để chiếm đoạt tài sản. Chỉ tính từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã thuê 07 xe ôtô của các cửa hàng cho thuê xe tự lái trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và Thành phố Hà Nội rồi làm đăng ký xe giả mang đi cầm cố chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Thiệu Hóa đã thu hồi được 07 chiếc xe ôtô tự lái mà các đối tượng này đã mang đi cầm cố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cùng nhiều tang vật của vụ án. Đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 

 Công an huyện Thiệu Hóa đang điều tra làm rõ

Ai là nạn nhân của ổ nhóm lừa đảo này xin liên hệ với Công an huyện Thiệu Hóa theo số điện thoại: 0966.713.368 để được giải quyết./.

Thái Thanh,

Phòng Công tác chính trị CA.Thanh Hóa