Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Diễn đàn thanh niên với văn hóa giao thông
Ngày đăng: 14/07/2016

 

Ngày 13/7/2016 tại nhà văn hóa ấp Bình Định, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với xã đoàn Bình Thành, huyện Thanh Bình tổ chức diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông.

Tại diễn đàn, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Út - Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, phòng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, phổ biến những quy định cơ bản của Luật giao thông đường bộ; một số quy định mới của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành ngày 01/8/2016. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Út còn làm diễn giả của Diễn đàn, trả lời, giải đáp những thắc mắc của đoàn viên thanh niên.

 

Diễn đàn đã thu hút được 130 thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, đoàn viên, thanh niên, hội viên xã Bình Thành tham dự. Qua hơn 2 giờ diễn ra trong không khí sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 30 phần quà cho 30 thanh niên tham gia đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả xoay quanh những vấn đề quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Những câu hỏi đã được diễn giả trả lời thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của thanh thiếu niên tham gia.

Tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm mục đích nâng cao ý thức, nhận thức của thanh thiếu niên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, từ đó có ý thức tham gia giao thông an toàn hơn, góp phần vào việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Tỉnh, kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông.

Xuân Mãi, Phòng CSGT Đồng Tháp