Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên đường thủy nội địa
Ngày đăng: 04/07/2016

Ngày 04/07 tại Hà Nội, Cục CSGT khai giảng lớp tập huấn Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên đường thủy. Đến dự và chỉ đạo khai giảng lớp tuận huấn có Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cùng các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông; khoa Cảnh sát đường thủy, Học viện Cảnh sát nhân dân và hơn 100 các đồng chí học viên là lãnh đạo cấp phòng, cán bộ cốt cán, cán bộ chiến sỹ làm công tác tuần tra kiểm soát, xử lý xử lý vi phạm hành chính của PC68, PC67 các địa phương có đường thủy từ Thừa Thiên Huế trở ra.

 

Đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn

Đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và trao đổi những kinh nhiệm, khó khăn vướng mắc trong quá trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trên đường thủy nội địa, khi thực hiện Nghị định số 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa thay thế cho Nghị định 93/2013/NĐ-CP. Đây là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng cho lực lượng Cảnh sát đường thủy trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa.

Nội dung tập huấn sẽ giới thiệu đến học viên các biểu mẫu để sử dụng khi xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Công an nhân dân và thực hành điều khiển phương tiện xuồng máy Công an nhân dân, quy trình kiểm tra cảng bến, kiểm tra khả năng bơi lội.

 

Đại tá Trần Quốc Trung phát biểu chỉ đạo

Tại buổi khai mạc, Đại tá Trần Quốc Trung yêu cầu các học viên cần nghiên cứu nội dung các bài giảng, nắm vững và thực hiện đúng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Trong quá trình học tập, học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác nghiên cứu, học tập và thực hiện các quy định, nội quy của Ban quản lý lớp và chấp hành điều lệnh Công an nhân dân; chú ý tập trung tiếp thu những vấn đề mới được truyền đạt; thảo luận những vấn đề còn thắc mắc, mạnh dạn, thẳng thắn đề xuất biện pháp đồng thời đề nghị cần ban hành mới các văn bản hướng dẫn có liên quan để triển khai thực hiện trên thực tế có hiệu quả nhất./.

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền