Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Hơn 24.000 khẩu hiệu tham dự Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016
Ngày đăng: 01/07/2016

                Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016 đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi.

Nhiều người dự thi với hàng chục tác phẩm. Nhiều trường học đã vận động các em dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn. 

Tác phẩm dự thi kèm tranh minh họa

Theo kế hoạch, văn phòng liên lạc của cuộc thi tiến hành sàng lọc lần một để chọn ra 1.000 tác phẩm sau đó gửi đến Cục CSGT để tiến hành sàng lọc lần hai chọn ra 100 tác phẩm, gồm 50 tác phẩm của mỗi nhóm dự thi. Từ 100 tác phẩm được lựa chọn lần hai sẽ gửi đến Ban Giám khảo để chấm và lựa chọn ra mỗi nhóm 10 tác phẩm. Tiếp tục lựa chọn từ mỗi nhóm một tác phẩm xuất sắc để từ đó lấy một tác phẩm là khẩu hiệu chính thức của chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016. Ban Giám khảo của chương trình gồm 5 giám khảo Việt Nam và 3 giám khảo người Nhật là những chuyên gia về ATGT, giáo dục, ngôn ngữ, báo chí và truyền thông.

18 khẩu hiệu được lựa chọn của mỗi nhóm sẽ được nhận giấy chứng nhận, quà tặng trị giá 1.100.000 đồng (tương đương 50 đô-la Mỹ). 02 khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm sẽ nhận được giấy chứng nhận và quà tặng trị giá 2.200.000 (tương đương 100 đô-la Mỹ). Khẩu hiệu được lựa chọn để làm khẩu hiệu chính thức của chương trình và sẽ được sử dụng để in trên áp-phích, tờ rơi, sổ tay tuyên truyền ATGT sẽ nhận được giải thưởng từ Hãng Hàng không Nhật Bản (JAL) một cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Tokyo. Ngoài ra sẽ có nhiều giải thưởng từ các doanh nghiệp tài trợ cho các tác phẩm được lựa chọn.

Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, đa phần các khẩu hiệu dự thi phù hợp với tiêu chí đã đề ra của chương trình. Trong đó, nhiều khẩu hiệu là những sáng tạo có tính đột phá, đạt nhiều tiêu chí về ngôn ngữ, nội dung hàm ý sâu sắc thông điệp bảo đảm ATGT, giàu tính tượng hình, dễ thể hiện trên pano, áp phích cổ động.

Vào ngày 12/7/2016, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Website của chương trình: http://www.antoangiaothong.com.vn ; trên Website của Cục CSGT: http://www.csgt.vn

 

Dự kiến, ngày 14/9 sẽ tổ chức lễ trao giải cuộc thi tại Hà Nội./.

 

 

Đăng Quang, Cục CSGT