Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Đẩy mạnh giáo dục truyền thống từ những chuyến đi về nguồn
Ngày đăng: 28/06/2016

 

Nằm trong Chương trình hành động của Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông nhiệm kỳ 2016 - 2021, ngay sau Đại hội nhiệm kỳ, Hội Phụ nữ Cục đã  tổ chức cho cán bộ, hội viên chuyến đi về nguồn thăm những địa chỉ đỏ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Chuyến đi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tham gia đoàn có hơn 30 Hội viên Hội phụ nữ và các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc, có thành tích cao trong công tác phong trào.

Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn đã một lòng thành kính dâng nén hương thơm nhằm tưởng nhớ đến vị Tổng tư lệnh, người “Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam đã yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). 

 

 

 

Đoàn công tác thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cũng trong hành trình về nguồn, Đoàn đã dâng hương nơi Đài tưởng niệm thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, mảnh đất khắc ghi tấm gương anh dũng hy sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong khi họ mới mười tám, đôi mươi. Trước những thước phim lịch sử, những giọt nước mắt đã rơi khi xem những hình ảnh quên mình xả thân, hiên ngang trước mưa bom, bão đạn của những người con gái Việt Nam anh hùng.

 

Nhìn lại thước phim “Những con người đã hóa thành bất tử”

Chiến tranh đã đi qua, không ai có thể quên nơi Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh với những năm tháng lịch sử bom dội bom, mảnh đất mệnh danh là “tọa độ chết”, là “túi bom” mà đế quốc Mỹ thả xuống nhằm ngăn chặn sự chi viện cho miền Nam ruột thịt. Nơi đó có những người con Việt Nam anh hùng, có những chị Tần, Chị Xuân, chị Cúc, Hợi – Xuân - Rạng- Xanh - Nhỏ - Hạ - Hường.

 

Kính dâng nén hương thơm, bó hoa tươi thắm lên phần mộ 10 cô gái thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc

Tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã dâng hương trước khu phần mộ đồng chí Trần Phú cố Tổng bí thư đầu tiên của Đảng ta và thăm quan một số hình ảnh, hiện vật tại nhà tưởng niệm.

 

Thành kính dâng hương tại phần mộ cố Tổng bí thư Trần Phú

Hoạt động về nguồn đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, làm sáng lên giá trị truyền thống “Uống nước- nhớ nguồn”, giá trị nhân văn và giá trị đạo đức của các thế hệ thanh niên, phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo động lực cho phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”.

 

Đoàn công tác tại khu di tích lịch sử nghĩa trang thanh niên xung phong toàn quốc

 

Hữu Phước- Phòng Tuyên truyền