Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thực hiện “cao điểm”, TTATGT tuyến Quốc lộ 5 chuyển biến
Ngày đăng: 06/06/2016

         Tuyến Quốc lộ 5 có chiều dài khoảng 105 km, đi qua địa phận của 04 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, đây là tuyến giao thông huyết mạch có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn (trung bình là 11.000 xe/ngày đêm). Tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật của một số người tham gia giao thông và người dân sinh sống hai bên đường còn chưa tốt, tình trạng công nhân, học sinh đi ngược chiều để vào khu công nghiệp, trường học, người dân tự mở các đường ngang dân sinh để sang đường gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác, là nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

          Nhằm nâng cao ý của người dân khi tham gia giao thông và hạn chế vi phạm, TNGT trên tuyến, Cục CSGT đã xây dựng phương án, trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT của Cục và Công an 4 tỉnh, thành phố bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm bảo TTATGT tuyến quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Phòng, từ ngày 21/4/2016 đến 31/5/2016.

          Bằng tinh thần trách nhiệm, CSBS CSGT tham gia “cao điểm” đã chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh CAND, thực hiện TTKS khép kín thời gian, địa bàn nhằm bảo đảm TTATGT. Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đông viên tinh thần CBCS, kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, vướng mắc.

 

CSGT đã xử lý hơn 7,000 trường hợp vi phạm

Sau hơn một tháng thực hiện “cao điểm”, lực lượng CSGT trên toàn tuyến đã kiểm tra, lập biên bản: 7.274  trường hợp vi phạm (1.133 xe khách, 3.158 xe tải, 983 xe con, 1.922 mô tô, 77 container, 01 xe đạp điện); tạm giữ 222 phương tiện; tước quyền sử dụng GPLX: 1.050 trường hợp. Tập trung giải quyết các vấn đề nóng, nổi cộm trên tuyến như: Vi phạm tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy định; xe quá tải; xe khách chở quá số người quy định; dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định…

Bên cạnh đó, Cục CSGT  và phòng CSGT Công an các địa phương đã phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng như: VTV1, ANTV, VOV giao thông, báo Công an nhân dân, An ninh thủ đô, Giao thông vận tải, Đài phát thanh truyền hình  địa phương…tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, hoạt động của lực lượng CSGT trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến. Đồng thời, tổ chức ký cam kết đối với người tham gia giao thông và 1.258  lượt chủ phương tiện, doanh nghiệp, nhà trường trên tuyến Quốc lộ 5 .

Trong thời gian thực hiện cao điểm, toàn tuyến xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông (tại Hải Phòng) giữa xe tải và xe đạp, làm 01 người chết, 01 người bị thương; so với thời gian liền kề trước khi thực hiện cao điểm, giảm 02 vụ, giảm 01 người chết, giảm 01 người bị thương. Tình hình TTATGT đươc bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông và các vụ việc phức tạp về TTATXH. Về cơ bản, việc chấp hành quy định pháp luật về giao thông đường bộ của người tham gia giao thông, đặc biệt là lái xe khách có chuyển biến tích cực, giảm tình trạng xe khách tuyến cố định chạy vòng vo đón khách, dừng đỗ sai quy định.  Thông qua các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với lực lượng cơ quan chức năng lực lượng CSGT đã bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy và 02 đối tượng cướp giật điện thoại.

 

 Thực hiện “cao điểm”, tình hình TTATGT trên QL5 có chuyển biến

         Cục CSGT đã phối hợp cùng Công an Tp.Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng”. Tại hội nghị, đã nêu ra được nhiều bất cập trong công tác quản lý, khai thác vận tải hành khách tuyến Hà Nội – Hải Phòng; đồng thời có những kiến nghị với ngành chức năng trong quản lý, điều hành; chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự và Công an các quận, huyện trên tuyến (nhất là tại hai địa phương đầu bến) tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm TTATGT, TTXH trong hoạt động vận tải hành khách giữa Hà Nội và Hải Phòng.

            Thời gian tới, lực lượng CSGT trên toàn tuyến tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, an ninh, trật tự. CBCS chủ động, nhạy bén trong nắm bắt tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang, đảm bảo tính chất đột xuất, bất ngờ, triệt để sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý vi phạm; xác định công tác tuần tra, kiểm soát không chỉ là nghiệp vụ hành chính đơn thuần, mà phải gắn với công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và chủ động nắm bắt các tình hình, vụ việc về an ninh, trật tự xảy ra trên tuyến, địa bàn phụ trách.

           Đi đôi với công tác xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phải phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, truyên truyền về hoạt động của lực lượng CSGT để tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội trong quá trình thực thi nhiệm vụ và góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của người tham gia giao thông./.

Đức Thuận, Phương Thảo, Cục CSGT