Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quảng Trị: Phối hợp tốt, ATGT đường thủy được đảm bảo.
Ngày đăng: 19/05/2016
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 tuyến sông chính được khai thác quản lý với tổng chiều dài 125,4 km. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, chính quyền địa phương hệ thống luồng lạch, báo hiệu luôn được đảm bảo, phương tiện hoạt động thông suốt, an toàn. Đặc biệt là trong nhiều năm liền TNGT đường thủy không xảy ra, giữ gìn sự bình yên trên sông nước quê hương.

 

Sông nước Quảng Trị

Năm 2015, lực lượng liên ngành Cảnh sát giao thông – Đăng kiểm – Đường thủy nội địa – Chi Cục đăng kiểm 13 đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, hướng dẫn chủ phương tiện làm các thủ tục đăng ký, đăng kiểm, thủ tục cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật và tổ chức cho người dân ký cam kết không vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy. Lực lượng liên ngành đã tổ chức 102 lượt tuần tra kiểm soát với 530 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện và lập biên bản 52 trường hợp. Trong đó phạt tiền 52 trường hợp, xử phạt và thu nộp ngân sách số tiền 55,5 triệu đồng; Thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý phương tiện thủy vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, đã tiến hành 15 ca TTKS với 54 lượt CBCS tham gia, kiểm tra 64 phương tiện thủy nội địa. Bên cạnh đó tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng  đường thủy, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ, đảm bảo trật tự  an toàn  giao thông đường thủy nội địa. Nhờ đó tình hình trật tự ATGT đường thủy nội địa được đảm bảo, luồng tuyến thông suốt và đặc biệt nhiều năm qua không có TNGT đường thủy xảy ra.

 Liên ngành xử lý phương tiện khai thác khoáng sản

Công tác tuyên truyền Pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa đã được quan tâm và chú trọng, lực lượng liên ngành đã xác định được những đối tượng tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông đường thủy nội địa. Đã phối hợp các cơ quan truyền thông như đài truyền hình Khu vực, đài truyền hình Quảng Tri, chuyên mục “đèn xanh đèn đỏ”, Báo Quảng Trị, Bản tin ANTT Công an tỉnh Quảng Trị để xây dựng các phóng sự, đưa các tin bài liên quan đến hoạt động giao thông đường thủy nôi địa để tuyên truyền rộng rãi đến với quần chúng nhân dân; cấp phát hàng ngàn tờ rơi, pa nô, áp phích, Luật Giao thông đường thủy nội địa, tuyên truyền Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hàng hải, đường thủy nội địa và các văn bản pháp luật liên quan với nhiều hình thức nội dung phong phú, truyền tải đến mọi cá nhân tổ chức hoạt động, kinh doanh các ngành nghề  liên quan đến đường thủy nội địa và người điều khiển phương tiện thủy cũng như người tham gia giao thông đường thủy nội địa, thực hiện đúng quy định về sử dụng áo phao, cặp phao dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

 

Tuyên truyền bảo đảm TTATGT đường thủy

Lực lượng liên ngành ĐTNĐ đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức trên 100 đợt tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho người dân, chủ phương tiện, chủ bến, bãi,... Phối hợp với Trường Trung cấp nghề GTVT Quảng Trị tổ chức 02 lớp học, kiểm tra, cấp chứng chỉ lái phương tiện hạng nhì cho 56 người. Trong đó ở Hải Lệ, Hải Lăng 36  người và ở Thị xã Quảng Trị 20 người.

Song song với công tác tuyên truyền lực lượng liên ngành cơ sở đã triển khai phương tiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông. Kiểm tra các phương tiện, bến thuỷ nội địa, các bến khách ngang sông, Kiểm tra giấy phép hoạt động của bến thuỷ nội địa và thời gian hiệu lực của giấy phép; kiểm tra giấy phép khai thác cát, sỏi trên tuyến ĐTNĐ, phát tờ rơi, sổ tay tuyên truyền Luật Giao thông đường thuỷ nội địa, giải tỏa đăng, rớ, đáy và kiểm tra hoạt động các công trình nổi: nhà hàng Phi Thuyền, Du Thuyền; cầu phao dân sinh Trung Yên; cầu phao Huỳnh Xá Hạ - Hải chữ. Yêu cầu chủ công trình đảm bảo an toàn mùa bão lũ trong quá trình hoạt động. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về các dự án liên quan đến đường thủy nội địa. Trong quá trình phối hợp tuần tra kiểm soát trên các tuyến sông, tập trung xử lý vi phạm các lỗi như: Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; Không trang bị hoặc trang bị thiếu các thiết bị an toàn; Phương tiện thủy chở quá mớn nước an toàn; người điểu khiển phương tiện không có bằng lái, chứng chỉ chuyên môn; Không có hoặc giấy phép hoạt động bến thủy nội địa hết hạn...

Cùng với hoạt động TTKS phát hiện vi phạm lực lượng liên ngành đã phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện liên quan tổ chức trên tuyến đường thủy nội địa như: tổ chức giải đua thuyền tại lễ hội Thống nhất non sông tại Sông Bến Hải, Lễ thả đèn trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc…

 Đại tá Trần Đức Việt – Phó giám đốc CA tỉnh chỉ đạo Hội nghị công tác liên ngành 2016

Kết quả đạt được của công tác liên ngành trên cho thấy công tác phối hợp giữa các lực lượng liên ngành được quan tâm, đã phát huy hiệu quả trong công tác giữ gìn TTATGT cũng như góp phầm vào đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trên các tuyến sông, cửa sông ra biển, các địa bàn phức tạp về TTATGT luôn được lực lượng liên ngành nắm vững nhiệm vụ, chú trọng, quan tâm nên đã đem lại hiệu quả cao.

Cảnh sát đường thủy  Quảng Trị TTKS trên sông

Nhiệm vụ thời gian tới, liên ngành Cảnh sát giao thông – Đăng kiểm – Đường thủy nội địa đã triển khai nhiều nội dung quan trọng, nhằm thực hiện có hiệu quả và đồng bộ an toàn giao thông đường nội địa. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường thủy nội địa…bằng nhiều hình thức và phù hợp với từng đối tượng. Kiểm tra, xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với những vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa như: vi phạm về đăng ký, đăng kiểm và an toàn kỹ thuật phương tiện; vi phạm quy định về bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện; vi phạm quy định về kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa, tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến khai thác cát, sạn trái phép, lấn chiếm luồng chạy tàu, rà soát các điểm nguy hiểm có nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy để có các phương án khắc phục.Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về khai thác cát, sỏi; tăng cường công tác TTKS phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các cơ quan, đơn vị có liên quan cần phải có sự phối hợp chặt chẽ trong quản lý, trao đổi thông tin cho nhau bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa trên địa bàn toàn tỉnh.

             Hoài Anh, Phòng CSGT Quảng Trị