Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Sôi nổi Hội thi An toàn giao thông khối phổ thông trung học
Ngày đăng: 12/05/2016

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh phổ thông các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sau một thời gian tổ chức vòng thi loại ở các huyện, thị, thành phố, vừa qua, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức vòng chung kết hội thi tuyên truyền về ATGT trong khối học sinh THPT.

 Các đội thi tham gia vòng chung kết

Hội thi với sự góp mặt của  4 trường THPT: Trường THPT Đông Hà, THPT Gio Linh, THPT Triệu Phong, THPT Hướng Hóa. Đây là những trường học đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ATGT trong trường học. Các đội dự thi trải qua các phần thi: chào hỏi, thi kiến thức, phần thi văn nghệ  và phần thi tiểu phẩm. Tất cả các trường đều chuẩn bị chu đáo về đề tài, tiết mục biểu diễn. Qua các phần thi, các tiết mục tiểu phẩm các em học sinh không chỉ thể hiện được năng khiếu văn hóa văn nghệ mà còn truyền tải được nhiều thông điệp giáo dục truyên truyền pháp luật giao thông sâu sắc như: hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông…

Em Nguyễn Văn Việt Tứ - Trường THPT Triệu Phong cảm nhận “Chúng em mang đến hội thi một thông điệp hãy chấp hành luật giao thông vì sự an toàn của chính bạn và của xã hội. Sau hội thi em sẽ là tuyên truyền tích cực đến các bạn về điều này”.

Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong các trường trung học phổ thông, nâng cao nhận thức của học sinh về  các quy định của luật giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn và vi phạm an toàn giao thông. Đồng thời đây cũng là dịp để ngành GD&ĐT đánh giá đúng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong các trường học trên địa bàn trong thời gian qua. Qua đó chỉ đạo các Trường triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông những năm học tiếp theo, để an toàn giao thông luôn là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Nét mặt hân hoan của các em học sinh đến từ trường THPT Đông Hà khi được trao giải Nhất

Hoài Anh, Xuân Long

        Phòng CSGT Quảng Trị