Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT cho học sinh trên tuyến Quốc lộ 1A
Ngày đăng: 04/05/2016

 

Trước tình trạng tai nạn giao thông xảy ra nhiều trên tuyến QL1A do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là thói quen “đi ngang về tắt” của người dân sinh sống trên dọc tuyến QL1A, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường bộ, đường sắt cho nhân dân, vừa qua Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ, đường sắt và kỹ năng tham gia giao thông an toàn tại Trường Tiểu học Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ. Đây là ngôi trường nằm trên tuyến QL1A và có nhiều đường ngang giao cắt với đường sắt phức tạp về ATGT.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 350 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham gia, qua đó, cán bộ Phòng CSGT đã tuyên truyền về tình hình TTATGT trong thời gian gần đây, phổ biến những kiến thức pháp luật về ATGT cũng như hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông qua hình thức hỏi, đáp để giúp cho giáo viên, học sinh nhận thức tốt hơn, chuyển biến trong hành động và tham gia giao thông an toàn hơn, góp phần kéo giảm TNGT xảy ra trên địa bàn.

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Hiệp, Phù Mỹ, Bình Định hăng hái tham gia phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Kết thúc buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đã tặng 100 móc khóa, 20 cuốn sổ tay có nội dung tuyên truyền về ATGT cho giáo viên và học sinh của trường.

 

Với nội dung tuyên tuyền pháp luật về giao thông đường bộ xoay quanh việc nhận biết và tuân thủ các báo hiệu giao thông và những kỹ năng bảo đảm an toàn trên con đường đi học, ngày 29/4, Đội TTKS giao thông đường bộ số 3, Cục CSGT phối hợp cùng Phòng CSGT Thừa Thiên Huế, Công an huyện Phong Điền đã tổ chức buổi tuyên truyền ATGT tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Hơn 1.600 học sinh của trường đã được tiếp cận với những kiến thức về ATGT thông qua hình thức hỏi, đáp, khiến các học sinh hào hứng tiếp thu.

Tuyên truyền ATGT tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Phong Điền, TT Huế.

Tập trung tuyên truyền ATGT trong các trường học là một trong những biện pháp cơ bản nhằm phòng ngừa tai nạn, xây dựng một thế hệ trẻ có ý thức pháp luật khi tham gia giao thông./.

QN, Trung Kiên, Cục CSGT

Nguyễn Thị Lệ, Phòng CSGT Bình Định