Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2016”
Ngày đăng: 28/04/2016

 Tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2016”

Ngày 27/04, tại Trung tâm lái xe an toàn, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2016” lần thứ 5 tại Vĩnh Phúc. Tham dự hội thi có 64 thí sinh là những hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda, cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát giao thông, Học Viện Cảnh sát nhân dân.

Ảnh 1: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2016” là hoạt động nhằm khuyến khích đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn trên toàn quốc không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn lái xe an toàn. Qua đó nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn tại các đơn vị, địa phương. Đặc biệt, hội thi năm nay đã áp dụng các tiêu chí đánh giá của Honda Motor Nhật Bản rất khắt khe và chuyên nghiệp như: kỹ năng thuần thục lái xe, vòng cua hẹp và gấp khúc…, giúp cho các hướng dẫn viên lái xe an toàn  sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy về lái xe an toàn cũng như năng lực tổ chức hoạt động lái xe an toàn  ở từng địa phương hiệu quả hơn nữa.

Theo ông Minoru Kato tổng giám đốc công ty Honda tại Việt Nam cho biết,  vòng chung kết Hội thi tại công ty Honda Việt nam ở Vĩnh phúc năm nay có 54 hướng dẫn viên xuất sắc được lựa chọn từ hơn 1.200 hướng dẫn viên trên toàn hệ thống công Honda tại Việt Nam và 10 cán bộ chiến sỹ đến từ Cục Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân. Tại vòng chung kết, các hướng dẫn viên của công ty Honda tham gia thi các nội dung: hướng dẫn lái xe an toàn trước khi giao xe cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng luyện tập trải nghiệm các tình huống giao thông nguy hiểm trên máy tập lái xe, kỹ năng lái xe an toàn và kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT để lựa chọn ra những hướng dẫn viên đạt thành tích cao nhất để trao giải nhất, nhì, ba và được lựa chọn để tham dự hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc toàn cầu”. Đối với các hướng dẫn viên lái xe an toàn đến từ Cục CSGT và Học viện CSND tham gia thi trên hạng xe CB250 với 3 nội dung: kỹ thuật xử lý phanh khi gặp sự cố khẩn cấp, kỹ thuật cua vòng và kỹ thuật thăng bằng.

Hội thi là cơ hội để đội ngũ hướng dẫn viên không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng hướng dẫn lái xe an toàn, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước. Với các cán bộ chiến sĩ Cục CSGT và Học viện CSND tham dự hội thi sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn cho CBCS CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, góp phần đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Một số hình ảnh dự thi lái xe an toàn của các cán bộ chiến sỹ đến từ Cục Cảnh sát giao thông và Học Viện Cảnh sát giao thông.

Ảnh 2: Các thí sinh thể hiện sự quyết tâm trước các nội dung thi

Ảnh 3: Mặc trang phục bảo hộ trước các phần thi

Ảnh 4: Bắt đầu thực hiện các nội dung thi

Ảnh 5: Thực hiện nội dung thi kỹ thuật xử lý phanh khi gặp sự cố khẩn cấp

Ảnh 6, 7: Thực hiện nội dung thi kỹ thuật cua vòng

Ảnh 8: Thực hiện nội dung thi kỹ thuật thăng bằng

Tin và ảnh: Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền