Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Triển khai chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Ngày đăng: 20/04/2016

Nhằm thể hiện tinh thần hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trong công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, qua đó góp phần kiềm chế và đẩy lùi TNGT tại Việt Nam. Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2016, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công An phối hợp với một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an và Bộ Giáo dục Đào tạo cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam.

 

Ông Tsuneda Teruo, Giám đốc điều hành báo Mainichi phát biểu tại Lễ phát động

 

Chương trình ra đời nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em Việt Nam phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông qua hình ảnh chú mèo máy Doremon. Hình tượng chú mèo máy Doremon là biểu tượng về ATGT được yêu thích của trẻ em Nhật Bản trong vòng 50 năm qua. Đây cũng là hình ảnh gần gũi, dễ thương, yêu thích với trẻ em các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ tác động tích cực đến việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, giúp các em hào hứng, thích thú và dễ nhớ hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức về ATGT. Đồng thời qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

 

Chương trình được tổ chức nhiều sự kiện, với 2 sự kiện chính là: Cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu về An toàn giao thông hoặc các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT hàng năm và thực hiện các cuộc tuyên truyền, vận động về An toàn giao thông và tổ chức các lớp học về an toàn giao thông tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

 

Tại buổi Lễ phát động, Đồng chí thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Ông Tsuneda Teruo, Giám đốc điều hành báo Mainichi, Ông Yasuhiro Tamura, Tổng Giám đốc Công ty Sompo Japan Nipponkoa, Ông Đỗ Hà Linh Vũ, Giám đốc chi nhánh Hưng Yên, Công ty Ace – Cook Việt Nam đã trả lời các phóng viên báo, đài nhiều câu hỏi liên quan đến chương trìnhDoraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam.

 

Đại diện Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Tập đoàn báo Mainichi, Công ty Sompo Japan Nipponkoa, Công ty Ace – Cook Việt Nam trả lời các phóng viên báo, đài các vấn đề liên quan đến chương trình.

 

Năm 2016, chương trình Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam sẽ được thực hiện với một số nội dung chính: Tổ chức cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn Giao thông” để lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất làm poster và dán tuyên truyền tại các trường tiểu học, trung học cơ sở. Chủ đề dành cho nhóm từ 6 đến 15 tuổi là “Hãy cẩn thận trên đường tới trường”, nhóm từ 16 tuổi trở lên là “Vì sự an toàn cho trẻ em”. Thời gian công bố kết quả dự kiến ngày 12/7/2016. Thông tin chi tiết của cuộc thi được đăng tải trên Website của Chương trình http://www.antoangiaothong.com.vn  Website của Cục Cảnh sát giao thông http://www.csgt.vn.  Sau khi tổng kết cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT, Ban tổ chức sẽ lựa chọn khẩu hiệu về ATGT xuất sắc, phù hợp, ý nghĩa, thiết thực đối với Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam. Đồng thời tiến hành in áp phích (poster), huy hiệu, sổ tay, đề can về ATGT với hình ảnh chú mèo máy Doremon, để phát cho các em học sinh, để giúp nhắc nhở nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của các em hàng ngày. Trước mắt, lựa chọn thí điểm tại 20 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình sẽ triển khai các lớp học về an toàn giao thông, luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn v.v... cùng với biểu tượng là chú mèo máy Doraemon tại 05 trường tiểu học của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9/2016 để mở đầu một năm học mới có nhiều ý nghĩa.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với chú mèo máy Doremon

 

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã khẳng định “Chúng tôi cho rằng đây là một cách đổi mới về truyền thông với vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tôi kỳ vọng rằng qua việc triển khai chương trình này để trẻ em tìm ra những khẩu ngữ phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của các em và tác động đến người lớn. Thứ hai, chúng tôi cùng với các cô giáo, thầy giáo hướng dẫn cho các cháu về kỹ năng an toàn. Tôi kỳ vọng rằng chương trình này sẽ mang lại hiệu quả trong tuyên truyền về an toàn giao thông”.

 

Đồng chí Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại Lễ phát động

 

Trong thời gian tới, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ nhiệt tình Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan báo chí, Chương trình “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông./.

 

                        Tin Hạnh Lê, Ảnh Duy Hoàng, Phòng tuyên truyền