Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Mở cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4, 01/5 và bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ngày đăng: 20/04/2016

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Công an, nhằm bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa dịp lễ 30/4, 01/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Cục CSGT chính thức mở đợt cao điểm huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT nhằm kiềm chế TNGT, hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm các vụ ùn tắc giao thông trong cả nước, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ…. Đồng thời, thông qua công tác bảo đảm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Với mục đích thực hiện cao điểm phải thực sự có hiệu quả, góp phần làm chuyển biến tình hình TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó, trên đường bộ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển xe ôtô chở khách, ôtô tải, xe container, xe mô tô vi phạm. Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông. Cụ thể, trên các tuyến quốc lộ, kiểm tra, xử lý các hành vi chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định; chở vật liệu, phế thải để rơi vãi; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; người ngồi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông… Sử dụng triệt để hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào việc xử lý vi phạm TTATGT.

Trên các tuyến cao tốc, CSGT phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi dừng đỗ không đúng quy định, chạy không đúng tốc độ quy định, các vụ ném đất đá và các vật khác vào xe ô tô đang lưu thông. Trong địa bàn các đô thị, nhất là năm thành phố trực thuộc Trung ương, tập trung xử lý các hành vi: vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm; đi không đúng phần đường; dừng, đỗ không đúng quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; chở quá số người quy định.

Trên các địa bàn nông thôn, miền núi, CSGT cấp huyện phối hợp với Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT chỉ đạo, hướng dẫn Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã huy động các tổ chức chính trị ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân (nhất là các hộ gia đình) quản lý, giáo dục con em là thanh thiếu niên; không để tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có GPLX, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách, chở quá số người quy định, uống rượu, bia phóng nhanh, lạng lách...

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, CSGT các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô khách vi phạm chở quá số người quy định, xe không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện mới cho xe tiếp tục lưu hành.

Duy trì phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trên đường sắt, lực lượng CSGT đường sắt phối hợp với chính quyền, Công an các địa phương và ngành Đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt; tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt, đặc biệt là các đường ngang phức tạp về ATGT, đường ngang không có cảnh giới, mở đường ngang trái phép; bảo đảm ANTT trong khu vực nhà ga; việc chấp hành quy định về phòng, chống cháy nổ; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật công trình và thiết bị đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt.

Trên đường thủy nội địa, Cảnh sát đường thủy tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp; tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường thủy, như: Phương tiện không đăng ký, không đăng kiểm, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, chở quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện thuỷ không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả để điều khiển phương tiện, đi không đúng luồng tuyến. Đối tượng kiểm tra tập trung vào các phương tiện chở khách tại các khu du lịch và các phương tiện vận tải hàng hóa trên sông; kiên quyết đình chỉ những phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành Giao thông vận tải và Chính quyền địa phương rà soát, lắp đặt, bổ sung đầy đủ hệ thống phao tiêu báo hiệu đường thủy tại các cầu đường bộ, đường sắt vượt sông trọng điểm, xung yếu; tổ chức điều tiết giao thông ở những tuyến, địa bàn đường thủy thường xảy ra khan cạn, luồng hẹp, chiều cao tĩnh không ở các công trình vượt sông thấp, khoang thông thuyền hẹp; tăng cường quản lý hoạt động vận tải hành khách ngang sông và bảo đảm ATGT của kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy, phục vụ nhân dân đi lại trên đường thủy an toàn, thuận lợi; các phương tiện liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển và kinh doanh trái phép cát, sỏi khoáng sản.

Tại địa bàn công cộng, nơi diễn ra các sự kiện chào mừng kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 01/5 và các địa điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với Công an, chính quyền địa phương có kế hoạch, phương án cụ thể bố trí lực lượng phân luồng, điều hòa giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống phức tạp khác.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, chủ động và phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa như: cướp; cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; vận chuyển, tàng trữ ma tuý, vũ khí; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng vật liệu nổ trái phép; các băng ổ nhóm hoạt động lừa đảo, trộm cắp trên xe khách, xe buýt, phương tiện thủy, tài sản, hàng hóa, phao tiêu, thiết bị báo hiệu đường thủy nội địa; buôn lậu, gian lận thương mại; vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn; phát hiện, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về khai thác trái phép cát, sỏi, khoáng sản trên đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, CSGT còn phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về việc xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm và ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về TTATGT cũng như chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT.

Đợt cao điểm này, Cục CSGT tập trung vào một số tuyến và địa bàn giao thông có tình hình phức tạp, để tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT liên tuyến, cụ thể: Bố trí lực lượng của Cục và lực lượng CSGT Công an bốn địa phương trên tuyến Quốc lộ 5 tập trung bảo đảm TTATGT, xử lý triệt để tình trạng tranh giành khách giữa các nhà xe.

Lực lượng của Cục và Cảnh sát đường thủy các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến đường thủy khu vực Đông Bắc; tổng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện thủy trên sông Đồng Nai.

Kiểm tra, đôn đốc việc bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến đường trọng điểm, các tuyến chính ra vào Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Kế hoạch cao điểm này được thực hiện từ 07h30’ ngày 21/4/2016 đến hết ngày 31/5/2016.

QN, Phòng Tuyên truyền