Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hội thảo “70 năm lực lượng CSGT- Truyền thống, hiện tại và tương lai”
Ngày đăng: 19/04/2016

Vừa qua Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm lực lượng Cảnh sát giao thông- Truyền thống, hiện tại và tương lai”. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; đại diện Bộ Giao thông vận tải, đại diện Bộ quốc phòng, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục, trường Công an nhân dân; lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương...

 Toàn cảnh buổi Hội thảo

Các báo cáo tham luận đã đánh giá, nêu rõ quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và lòng trung thành, chiến đấu, anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ CSGT trong 70 năm qua. Khẳng định những đóng góp to lớn của lực lượng CSGT trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trong các giai đoạn của Cách mạng Việt Nam. Khẳng định công tác bảo đảm TTATGT là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục, phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp uỷ đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông đóng vai trò nòng cốt. Đồng thời cũng đánh giá cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát giao thông với các lực lượng chức năng trong thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Đạt được những thành tựu đó là nhờ có sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an các cấp, sự giúp đỡ của các bộ, ngành, sự ủng hộ và thương yêu đùm bọc của nhân dân.

Bên cạnh đó, một số bài viết đã truyền tải những kinh nghiệm công tác đảm bảo TTATGT của các quốc gia trên thế giới, công tác đào tạo lực lượng Cảnh sát giao thông ở các bậc học Đại học, Cao đẳng và Trung học.

 Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Với tinh thần quan tâm, xây dựng, nhiều tác giả đánh giá, phân tích rõ: Lực lượng Cảnh sát giao thông phải thường xuyên tiếp xúc với các tầng lớp xã hội tham gia giao thông, từ người vi phạm thông thường đến các loại tội phạm; nhiều người tham gia giao thông chưa tự giác chấp hành pháp luật, khi bị xử phạt thường có những hành động phản ứng lại lực lượng Cảnh sát giao thông. Hệ thống văn bản pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm TTATGT còn bất cập, hạ tầng giao thông vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu; cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát giao thông còn thiếu về số lượng, lại hay bị luân chuyển hoặc chưa được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ Cảnh sát giao thông.

 Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tham luận tại hội thảo

Các tham luận khoa học đã nêu ra nhiều nhóm giải pháp tăng cường công tác xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông, bảo đảm TTATGT, như: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về TTATGT của các ngành chức năng và chính quyền cấp cơ sở. Tiếp tục tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp trong Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Phối hợp với các Bộ, ngành chức năng đề xuất bổ sung, sửa đổi hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT, trước mắt là đề nghị xây dựng mới Luật TTATGT tách khỏi Luật giao thông đường bộ hiện nay, trong đó quy định riêng các quy tắc an toàn giao thông, không đưa nhiều nội dung đã được điều chỉnh ở luật khác. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT với nhiều hình thức và nội dung phù hợp với mọi đối tượng tham gia giao thông để nhân dân hiểu, đồng thuận ủng hộ và tham gia tích cực thực hiện các giải pháp, đồng tình ủng hộ các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nếp sống "văn hoá giao thông". Đối với công tác đào tạo lái xe cần đề xuất phương thức quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe mới theo hướng xã hội hóa công tác đào tạo; cơ quan, tổ chức, công dân nào có đủ điều kiện về sân bãi, phương tiện, đội ngũ giáo viên...

 Tại hội thảo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng phát biểu kết luận đã nhấn mạnh kết quả Hội thảo là sản phẩm khoa học quý giá, và mong rằng thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý, động viên, xây dựng của các ngành, các cấp, các đoàn thể và nhân dân, giúp cho lực lượng Cảnh sát giao thông ngày càng tiến bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự Hội thảo

Hữu Phước- Phòng Tuyên truyền