Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tích cực đảm bảo TTATGT đường thủy, khắc phục sự cố cầu Ghềnh
Ngày đăng: 01/04/2016

        Vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hồi 11h30 ngày 20/3/2016 trên tuyến sông Đồng Nai thuộc phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai do Sà lan lai đẩy trọng tải 800 tấn đâm vào trụ số 2 làm sập 2 nhịp cầu Ghềnh đã khiến giao thông trên tuyến tê liệt, kéo theo đó là những con số khổng lồ về thiệt hại kinh tế do ngưng trệ trung chuyển hành khách, hàng hóa cả trên cầu đường sắt, tuyến đường thủy và chi phí khắc phục, sửa chữa cầu… Vụ tai nạn được dư luận đặc biệt quan tâm bởi đây là vụ việc hi hữu trong lịch sử ngành đường sắt khi mà cầu đường sắt bị “gãy”, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo về tình hình TTATGT đường thủy đáng lo ngại.

            Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, Cục CSGT đã cử lãnh đạo Cục trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy lực lượng CSGT tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cứu hộ cứu nạn, bảo vệ hiện trường, phân luồng điều tiết giao thông để tìm kiếm người bị nạn, phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố vụ tai nạn.


 

Đ/c Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục Trưởng Cục CSGT có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

            Phương án đảm bảo TTATGT đường thủy tại khu vực xảy ra tai nạn được tính toán  khoa học với 3 chốt CS đường thủy phối hợp cùng các đơn vị chức năng đóng tại phía thượng lưu, hạ lưu và ngay gần chân cầu Ghềnh. Lực lượng CSGT đường thủy liên tục có mặt 24/24 giờ trong ngày, sử dụng tàu tuần tra, xuồng cao tốc căn cứ thực tế tình hình hàng ngày hướng dẫn, điều tiết, phân luồng cho hàng ngàn lượt phương tiện thủy các loại lưu thông qua lại an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị thi công khắc phục sự cố.

Được quán triệt chi tiết, thực hiện phương án với ý thức trách nhiệm cao nhất, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT đường thủy đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương triển khai phương án xử lý khi chiếc sà lan lật úp đang trôi tự do khỏi mố cầu Ghềnh về phía hạ lưu một cách nguy hiểm trong lúc các đơn vị cứu hộ cố gắng neo giữ lại, nhưng vẫn chưa thành công. Chính sự kịp thời này đã ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi gần đó về phía hạ lưu là cầu Bửu Hòa và nhiều phương tiện thủy đang lưu thông.

Đại úy Nguyễn Phạm Hoàng Hải Phó thủy đoàn trưởng Thủy đoàn III, Cục CSGT, người liên tục có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy tổ công tác của Cục CSGT hơn mười ngày nay, cho biết: Đoạn sông nơi xảy ra tai nạn nước chảy siết, lòng sông rộng, sâu có nhiều đá ngầm nên tạo ra nhiều luồng nước xoáy và mực nước sông do ảnh hưởng của thủy triều nên thay đổi liên tục theo các khung giờ trong ngày. Vì vậy trong điều kiện vừa thi công khắc phục sự cố vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho phương tiện thủy lưu thông qua lại là một thách thức rất lớn đối với CBCS CS đường thủy làm nhiệm vụ tại đây.   

            Theo lịch phân công chi tiết, khép kín thời gian, địa bàn, thường xuyên có hàng chục CBCS đã căng mình trên sông dưới cái nắng gay gắt giữa mùa khô ở miền Nam, có thời điểm lên đến 40°C để thực hiện nhiệm vụ. Hết ca công tác các đồng chí thuộc quân số địa phương có thể tranh thủ thời gian về với gia đình và nghỉ ngơi, riêng CBCS Cục CSGT thì nơi tranh thủ nghỉ lấy lại sức chuẩn bị cho ca công tác sau. Nơi nghỉ không gì khác chính là tàu tuần tra neo đậu tại chốt, giữa bốn bề sông nước với nhiều thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt cùng bao mối bận tâm thường ngày về gia đình đang ở xa.


 

CBCS Cục CSGT căng mình trên sông thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT

          Vượt qua mọi khó khăn vất vả, được sự quan tâm động viên thường xuyên của lãnh đạo Cục, chỉ huy đơn vị, các ban ngành và địa phương mỗi CBCS CS đường thủy đang thực hiện nhiệm vụ tại đây đều xác định một tinh thần làm việc nghiêm túc, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tuyến sông, cho phương tiện qua lại và cho một cây cầu mới nối liền mạch máu giao thông giữa hai miền Nam Bắc.


 

Đ/c Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục Trưởng Cục CSGT ân cần động viên CBCS cố gắng bám tầu, bám sông thực hiện nhiệm vụ

         Thời gian từ nay tới khi khánh thành cây cầu Ghềnh mới sẽ còn rất dài, sự vất vả khó khăn trong công tác đảm bảo TTATGT nơi đây càng tăng lên gấp bội khi mùa mưa đang tới gần. Nhưng với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó, tập thể CBCS CS đường thủy đang làm nhiệm vụ tại đây sẽ thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trên mặt trận đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.    


Ngọc Linh, Văn Tuấn,

Cục CSGT