Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Phú Yên: Tổ chức Hội nghị đối thoại với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải về công tác đảm bảo TTATGT
Ngày đăng: 29/03/2016

 

Trong những năm qua, tình hình TTATGT khu vực phía tây Phú Yên có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng các loại phương tiện vận chuyển nông sản cơi nới thành, thùng xe chở hàng quá khổ, quá tải diễn ra khá phổ biến; một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc cam kết bốc xếp hàng hóa lên xe đúng trọng tải cho phép… Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Tính riêng trong năm 2015, trên các tuyến QL19C, QL25, QL29 đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 67 vụ TNGT, làm chết 34 người, bị thương 71 người, thiệt hại tài sản hơn 270 triệu đồng.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, như Công ty Cổ phần Mía đường Tuy Hòa, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, Công ty TNHH Rượu Vạn Phát, Nhà máy Tinh bột sắn FOCOCEV Sông Hinh, Nhà máy Tinh bột sắn Đồng Xuân và hơn 20 cá nhân kinh doanh vận tải tham gia vận chuyển nguyên liệu mía, sắn cho các nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên đã thông báo tình hình TTATGT liên quan đến hoạt động vận chuyển nguyên liệu mía, sắn cung cấp cho các nhà máy trên các địa bàn huyện Tây Hòa, Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân; tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về TTATGT liên quan hoạt động vận tải, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật TTATGT cho các cá nhân, doanh nghiệp có tham gia hoạt động vận tải. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của cá nhân, doanh nghiệp về những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSGT và những vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, để từ đó đề ra giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và khắc phục sửa chữa nhằm bảo đảm TTATGT hiệu quả trong thời gian tới. Riêng đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Công an tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan giải quyết nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến tham gia tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn, góp phần xây dựng lực lượng CSGT ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT trách nhiệm, thân thiện, nhân văn trong lòng nhân dân, đồng thời cũng đóng góp những giải pháp quý báu trong công tác đảm bảo TTATGT. Đây có thể coi là một trong những kênh thông tin, hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, củng cố mối quan hệ gắn kết giữa lực lượng CSGT và nhân dân, góp phần hiệu quả đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên địa bàn tỉnh./.

 

Trần Văn Hùng, Phòng CSGT Phú Yên