Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ký Giao ước thi đua Cụm thi đua số 2 Bộ Công an và Quy chế phối hợp phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện giao thông
Ngày đăng: 16/03/2016

       Chiều ngày 14/3/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Giao ước thi đua năm 2016 Cụm thi đua số 2 các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và ký Quy chế phối hợp phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện giao thông giữa Cục Cảnh sát giao thông và Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tới dự và chỉ đạo có Trung tướng  Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các đồng chí lãnh đạo các tổng cục và các cục thuộc Bộ Công an, lãnh đạo cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục CSGT và Cục CS PCCC & CNCH.

 

Toàn cảnh Lễ ký kết

 

Thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân về công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 trong Công an nhân dân và Quy chế hoạt động của Cụm thi đua số 2, khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Cụm thi đua số 2 đã họp, thống nhất và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2016. Với các nội dung như: đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của các đơn vị trong Cụm; xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, hiểu biết lẫn nhau trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; thông qua hoạt động của Cụm để phổ biến học tập về phương pháp, biện pháp tổ chức phát động, thực hiện phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến; động viên, khích lệ cán bộ chiến sỹ các đơn vị trong Cụm hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụm thi đua số 2 đề ra khẩu hiệu hành động của Cụm trong năm 2016 là “Phát huy truyền thống vẻ vang; Chủ động trước mọi tình huống; Nêu cao tinh thần trách nhiệm; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

 

Trung tướng Bùi Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

 

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT trình bày nội dung giao ước thi đua

 

Ký kết giao ước thi đua

          Cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông và Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức ký Quy chế phối hợp về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện giao thông.

Để phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ, sự cố giao thông trên các phương tiện hoạt động trên các tuyến giao thông; trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Cục Cảnh sát giao thông thống nhất ban hành Quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa khi đang tham gia giao thông.

         Công tác phối hợp được tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC, cứu nạn, cứu hộ, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện giao thông hoạt động trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và tại trụ sở các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông. Trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; thông tin về các phương tiện giao thông vận chuyển hàng, chất nguy hiểm về cháy, nổ có giấy phép hoặc vận chuyển trái phép. Phối hợp thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC, cứu nạn, cứu hộ liên quan đến hoạt động giao thông vận tải và đối với các phương tiện giao thông được quy định tại Thông tư số 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Phối hợp bảo vệ các hoạt động, sự kiện chính trị: Tổ chức việc kiểm tra, bảo đảm an toàn PCCC cho các loại phương tiện phục vụ trong các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội…

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Cục CSGT và Cục CS PCCC & CNCH

          Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh rằng các đơn vị trong Cụm thi đua phải thực hiện tốt khẩu hiệu hành động: “Chủ động – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả” của Bộ Công an đề ra, đồng thời phải xác định được chức năng nhiệm vụ, vai trò, vị trí trên từng lĩnh vực công tác. Thi đua phải cụ thể, sát thực, không hình thức, đại khái, phải gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, có tác dụng cổ vũ, động viên và thúc đẩy phong trào.... Đối với công tác phối hợp giữa hai Cục CSGT và CS PCCC & CNCH phải đạt được mục tiêu giảm thiểu TNGT, giảm thiểu thương vong do cháy nổ liên quan đến phương tiện giao thông, bảo đảm cho người dân tham gia giao thông được an toàn. Hai lực lượng cần thực hiện công tác phối hợp theo lộ trình, có sơ, tổng kết đánh giá chất lượng phối hợp định kỳ, tăng cường công tác tuyên truyền giải thích cho người dân nhận thức được những hiểm họa do cháy nổ gây ra khi tham gia giao thông và đồng tình ủng hộ lực lượng chức năng thực thi công vụ.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu tại buổi lễ

        Thay mặt Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Thiếu tướng Trần Sơn Hà đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng. Thời gian tới, hai lực lượng biểu thị sự quyết tâm thông qua kết quả các mặt công tác, nhằm bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Các đại biểu, khách mời dự buổi lễ

 

Hữu Phước, Phòng Tuyên truyền