Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Người đội trưởng hết mình vì công việc
Ngày đăng: 14/03/2016

 Bài đạt giải nhì cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015”

 

          “Không ngại khó, ngại khổ, luôn dấn thân vì công việc” - đó là quan điểm, góc nhìn rất thực tế và trách nhiệm của người Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an thị xã Phú Thọ - Đại úy Nguyễn Văn Thành với nghề nghiệp, công việc. Chẳng thế mà bao việc khó khăn được giao anh luôn cùng các đồng chí trong Đội đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc, được cấp trên đánh giá cao.

Một buổi tuyên truyền về Luật Giao thông tại trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ

        Dấn thân vì công việc

        Tiếp xúc với Đội trưởng Nguyễn Văn Thành mọi người đều cảm thấy rất gần gũi, thân thiện. Và trong những chia sẻ của đồng chí Thành với anh em đồng nghiệp thì những thiện cảm ấy nhiều khi rất có ích trong lĩnh vực, công việc luôn nóng bỏng, chất chứa nhiều những khó khăn, thách thức đó là – Công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Sinh năm 1981, trải qua một số vị trí công tác và công việc khác nhau, tháng 9/2013, đồng chí  Nguyễn Văn Thành được Giám đốc Công an tỉnh điều động về nhận nhiệm vụ tại cơ quan mới - giữ vai trò là Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).

 

Ở môi trường công tác mới đồng chí Nguyễn Văn Thành đã nhanh chóng thích ứng, hòa nhập. Với vị trí người Đội trưởng, đồng chí Thành bắt tay luôn vào công việc đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm giúp cho lĩnh vực mình quản lý ngày càng đi vào quy củ.

Vẫn có những khó khăn, vấp váp ban đầu, song với sự nỗ lực của bản thân, sự đoàn kết của cả đội, sự lãnh chỉ đạo kịp thời của cấp trên đã giúp đồng chí Thành ngày càng trưởng thành, gặt hái được những thành công nhất định.

Ở cương vị chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thị xã Phú Thọ, nhưng đồng chí Thành không nề hà hay câu nệ bất cứ việc gì. Trái lại, đồng chí Thành luôn hăng hái tìm những phương hướng, xây dựng những kế hoạch hiệu quả nhất nhằm đẩy lùi tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, TNGT…trên địa bàn.

 

Chính bởi sự vào cuộc, những việc làm thiết thực và kịp thời mà Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thị xã Phú Thọ nơi đồng chí Thành giữ vai trò chỉ huy đã giúp cho tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Phú Thọ trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục  pháp luật về an toàn giao thông, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đều thu được những kết quả đáng khích lệ.

 

Một buổi trao đổi, tuyên truyền về Luật Giao thông với học sinh trên địa bàn thị xã Phú Thọ

       Bên cạnh những thành tích chung toàn Đội đạt được, cá nhân đồng chí Thành cũng đã được cấp trên đánh giá, ghi nhận bằng những danh hiệu cụ thể. Từ năm 2013 đến nay đồng chí Thành đã nhận được: 01 Bằng khen của Tỉnh đoàn Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắt trong công tác thanh niên; 01 Giấy khen của Tổng cục XDLL - Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; 01 Giấy khen 

của Giám đốc Công an tỉnh về công tác đấu tranh tội phạm và năm 2015 này, đồng chí  Thành còn được xét, đề nghị cấp trên tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Những thành quả, thành tích của Đại úy Nguyễn Văn Thành đã khích lệ rất lớn tinh thần học tập, làm việc của các anh em đồng nghiệp cùng đơn vị phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho công việc.

          Khéo léo xử lý

Luôn trách nhiệm với công việc được giao và được đồng chí, đồng đội, cùng cơ quan đánh giá cao về năng lực, phẩm chất đạo đức, được người dân luôn tin tưởng, yêu quý đó là nguồn động viên lớn trong công việc của đồng chí Nguyễn Văn Thành. Nhiều việc khó về chuyên môn nhưng Đồng chí vẫn biết cách vận dụng kiến thức trường lớp, vốn sống trường đời xử lý rất khéo léo, linh hoạt và hài hòa trong mọi trường hợp thực tế công tác.

Chính bởi vậy, trên địa bàn thị xã Phú Thọ ít khi xảy ra những những vụ việc, những vi phạm trật tự an toàn giao thông nghiêm trọng và những hành vi vi phạm phổ biến cũng đã được kiểm soát.

Có được những điều này, theo đồng chí Thành thì nó là kết quả của nhiều giải pháp đồng bộ khác nhau đã được Đội đề ra ngay từ đầu năm và tập chung chỉ đạo sát sao từng tháng, từng quý. Theo đó, công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đội trưởng Nguyễn Văn Thành là người trực tiếp đến các trường học trên địa bàn để phối hợp, tuyên truyền về an toàn giao thông cho các học sinh, cho cộng đồng. Công việc tuyên truyền nghe có vẻ đơn giản nhưng với đồng chí Thành thì đó không chỉ là tuyên tuyền đơn thuần, nói cho xong, cho qua mà nó còn là trách nhiệm, nói phải có hiệu quả, phải có chuyển biến.

Bằng sự sát sao với cơ sở, sát sao với những công việc chuyên môn, đồng chí Thành đã tạo dựng được dấu ấn của mình với cơ sở, tạo dựng niềm tin với người dân địa phương. Đó là một trong những thành công giúp cho công tác tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Phú Thọ thời gian qua có những chuyển biến tích cực, được các cấp, các ngành đánh giá, ghi nhận.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã được, Đội trưởng Nguyễn Văn Thành vẫn không khỏi băn khoăn về những khó khăn trở ngại trong công việc, đó là việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đôi khi vẫn có những đối tượng còn gây khó khăn cho các chiến sỹ, cán bộ của Đội; mặt khác tình trạng tái vi phạm các lỗi giao thông vẫn còn xẩy ra…khiến cho Đội phải căng mình xử lý, trong khi nhân sự chỉ có 10 cán bộ, chiến sỹ.

 

         Niềm tin phía trước

 

         Vẫn biết còn những khó khăn, trở ngại trong công việc chuyên môn thường  nhật, song người đội trưởng Nguyễn Văn Thành vẫn luôn tự nhủ và ý thức nỗ lực hết mình vì công việc. Đồng chí Thành tâm niệm, dù có ở cương vị nào đi chăng nữa thì đồng chí Thành vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc cấp trên giao phó.

Đội trưởng Nguyễn Văn Thành tuyên truyền Luật Giao thông tại trường THPT thị xã Phú Thọ

            Khi tâm sự với cán bộ, chiến sĩ trong đội về chuyện công việc và đâu là niềm tin, động lực thúc đẩy anh gắn bó và yêu công việc này như thế, đồng chí Thành nói rằng: đó là sự động viên của gia đình, sự ủng hộ, giúp đỡ của cơ quan, cấp trên, của anh em đồng nghiệp và niềm tin của xã hội, cộng đồng với các chiến sỹ Cảnh sát giao thông luôn hết mình với công việc. Đó là tất cả những  động lực, niềm tin ở phía trước giúp anh vững bước, gắn bó với công việc được giao.

“Nhiều khi công việc cứ bù đầu, nửa đêm gà gáy cũng bật dậy đi ngay nếu có việc cần xử lý. Vì thế mà thời gian dành cho bản thân, gia đình cũng không có nhiều. Tuy nhiên, không vì lý do đó mà anh em nản lòng hay băn khoăn, trái lại vì TTATGT của xã hội, nên anh em lại càng cố gắng làm tốt hơn công việc của mình”.

Hiện tại Đội trưởng Nguyễn Văn Thành còn là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã Phú Thọ; Bí thư Chi bộ Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thị xã  Phú Thọ, đây còn là trọng trách, nhiệm vụ lớn mà Đồng chí được cấp trên tin tưởng giao phó.

Đó cũng là nguồn động lực lớn để Đội trưởng Nguyễn Văn Thành có những bước tiến ấn tượng hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Góp phần đưa tình hình trật tự an toàn giao thông của thị xã Phú Thọ ngày càng đi vào quy củ.

Và để có được những thành quả như ngày hôm nay là cả một chặng đường dài trau dồi, rèn rũa nghề nghiệp chuyên môn cùng những trải nghiệm thực tế nhất từ chính công việc đồng chí Nguyễn Văn Thành đang làm.

                                              Nguyễn Quốc Chấn, Công an TX Phú Thọ