Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bế giảng lớp đào tạo lái xe an toàn ô tô Toyota Nhật Bản tại Việt Nam
Ngày đăng: 12/03/2016

 

Ngày 11-3-2016 tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe Cục Cảnh sát giao thông, Kim Bảng, Hà Nam, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo lái xe an toàn. Đến dự Lễ tốt nghiệp có đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nobuyori Kodaira, Phó chủ tịch cấp cao, Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản; đồng chí Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ Công an

 

Các đại biểu theo dõi các học viên thực hiện một số động tác lái xe an toàn

Chương trình đào tạo lái xe an toàn bắt đầu từ tháng 8 năm 2014 cho đến tháng 10 năm 2015 dành cho 8 học viên (3 giảng biên của Cục Cảnh sát giao thông và 5 giảng viên của Công ty ô tô Toyota Việt Nam) dưới sự giảng dạy của chuyên gia lái xe an toàn đến từ Nhật Bản. Các học viên tham gia chương trình này đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình tập luyện các học viên được truyền đạt và nắm vững các kiến thức, thực hành thuần thục các kỹ năng cơ bản, kỹ năng nâng cao cũng như phương pháp xử lý các tình huống khẩn cấp, phù hợp với từng địa hình… bảo đảm tuyệt đối trong quá trình điều khiển phương tiện mà Tooyota đã giành nhiều thời gian nghiên cứu, thực hành đến nay các học viên đã hoàn thành khóa học một cách xuất sắc và trở thành các giảng viên đào tạo lái xe an toàn Toyota toàn cầu.

 

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết: Với mục tiêu góp phần từng bước giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trât tự an toàn giao thông, Bộ Công an mong muốn nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng khác có liên quan. Đồng thời, Trung tướng Bùi Văn Thành cũng đề nghị Toyota phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông xây dựng Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

 

Đồng chí Trung tướng  Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu ý kiến

Chương trình đào tạo lái xe an toàn là chương trình đầu tiên nhằm phát triển đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt Nam với sự hỗ trợ trực tiếp từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản. Toyota hiện có Trung tâm Giáo dục an toàn Mobilitas, đào tạo hơn 5.000 lái xe hằng năm.

Một số hình ảnh lái xe an toàn do các học viên thực hiện:

 

Lái xe qua đoạn được ngoằn nghèo

 

Lái xe đi với tốc độ nhanh phanh gấp

 

 

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền