Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Cảm nhận từ một cuộc thi.
Ngày đăng: 23/02/2016
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 – 21/2/2016), cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” trong Công an nhân dân đã khép lại, song dư âm tốt đẹp còn lắng đọng trong lòng nhiều người. Đây là một trong những cuộc thi có quy mô lớn, đối tượng tham gia là toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hầu hết công an các đơn vị địa phương với gần 25.000 bài dự thi.

Ngày 04/11/2015, ngay sau khi Bộ Công an phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” trong Công an nhân dân, các đơn vị, địa phương đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, xây dựng quy chế chấm thi, đáp án, thang điểm, phiếu chấm điểm  và tổ chức chấm bài dự thi theo quy định. Qua hơn một tháng phát động đã thu hút sự tham gia hưởng ứng được trên 25.000 bài dự thi vòng sơ khảo. Các đơn vị địa phương đã tổ chức chấm, trao giải và mỗi đơn vị, địa phương đã lựa chọn 20 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về Ban tổ chức cuộc thi Bộ Công an để tham gia dự thi vòng chung khảo.

Có thể thấy rằng, cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát giao thông” diễn ra trong thời gian ngắn, đúng vào dịp Công an các đơn vị địa phương đang triển khai thực hiện công tác tổng kết năm 2015 nhưng cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương đã rất quan tâm và làm tốt công tác tuyên truyền, phát động nên tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia dự thi cao, chất lượng nhiều bài dự thi tốt, điển hình: Thanh Hóa,  Phú Thọ, Kon Tum, Nam Định, Lâm Đồng, Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, …

Trong tổng số 1500 bài dự thi của các đơn vị, địa phương gửi về vòng chung khảo, Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã phải làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc để lựa chọn những bài dự thi xứng đáng để trao giải. Hầu hết các bài dự thi được trình bày công phu, hình thức trang trọng, sáng tạo đẹp mắt, hình ảnh minh họa phong phú, sinh động, in màu đẹp.  Nhiều bài dự thi thực sự là những công trình với hình thức đẹp và nội dung sâu sắc là tài liệu quý giá về lịch sử hình thành, quá trình chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT.

 

Nhiều bài dự thi là tài liệu lịch sử quý giá trong quá trình phát triển của lực lượng CSGT

Nhiều mô hình bài dự thi công phu, hoành tráng đã thể hiện được ý nghĩa của cuộc thi trong quá xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của  lực lượng CSGT. Có những bài viết tay, trình bày nắn nót dài hàng trăm trang thể hiện được tình cảm trân trọng, yêu mến của người dự thi dành cho lực lượng CSGT như bài dự thi của tác giả Lê Thị Hà  -Phòng hồ sơ công an tỉnh Thanh Hóa, đây là công trình dự thi với 1 mô hình, 10 quyển bài dự thi, trong đó các câu trả lời câu hỏi đều viết tay, chữ viết rất đẹp. Bên cạnh đó là các quyển sưu tầm 70 tranh, ảnh, 70 bài báo, bài hát về lực lượng CSGT… rất có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 70 năm CSGT. Câu 5 nêu cảm tưởng hoặc hình ảnh đẹp về CSGT, tác giả viết rất ấn tượng, cảm nhận một cách chân thật về  tinh thần làm việc đầy trách nhiệm và nhân văn của các đồng chí CSGT làm công tác điều tra giải quyết TNGT mà tác giả đã được tiếp xúc qua công việc xác minh hồ sơ của mình.

 

Tác giả Lê Thị Hà – PV27 Thanh Hóa và công trình dự thi)

 Phần lớn các bài dự thi đã có sự đầu tư nghiên cứu một cách nghiêm túc, tìm hiểu sâu rộng về lực lượng CSGT, trả lời đủ 05 câu hỏi, đúng trọng tâm, trọng điểm, thể hiện  sự tâm huyết đối với cuộc thi và sự nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của ngày truyền thống lực lượng CSGT, những dấu ấn quan trọng, những chiến công, thành tích tiêu biểu của lực lượng CSGT qua mỗi thời kỳ cách mạng trong 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành. Nhiều bài dự thi đã nêu được những ý kiến hay, những giải pháp mang tính thực tiễn đóng góp cho công tác bảo đảm TTATGT như những bài viết của các đồng chí  là giảng viên thuộc trường CAND: Thượng úy Nguyễn Thị Xuân Hương, Phòng Đào tạo Trường Trung cấp CSGT; Nhóm tác giả: Thượng úy Nguyễn Thanh Hiếu, Thượng úy Đàm Mạnh Dũng, Khoa CSGT ĐB- ĐS, Trường Cao đẳng CSND I; Các đồng chí là học viên Học viện An ninh nhân dân như: Nhóm “Trinh sát” C500, Nhóm “Tuổi trẻ sáng tạo” C500; Nhóm “Nhiệt huyết” C500 -  Học viện An ninh nhân dân; Trung tá Lê Mạnh Hùng -  Đội trưởng CSGT CATP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Thiếu tá Bùi Thị Hoa, Phó Trưởng phòng PC49- Công an tỉnh Kon Tum;  Thiếu úy Bùi Phương Thảo, Phòng PX15, Công an tỉnh Hà Nam…tất cả các bài viết đều thể hiện sự trân trọng với cuộc thi, trả lời và phân tích các câu hỏi đầy đủ, liên hệ thực tế, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực từ chính bản thân kinh nghiệm của các đồng chí trong công tác thực tiễn, rất tâm huyết để góp ý hoàn thiện hơn về công tác bảo đảm TTATGT hiện nay.

 

Những tác phẩm dự thi  đầy tâm huyết

 Nhiều bài viết có ý tưởng sáng tạo, xúc động về những tấm gương điển hình, những hình ảnh đẹp, chân thật, tận tụy của người chiến sỹ Cảnh sát giao thông như bài viết của đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Ngọc- Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Phú Thọ, tác giả trả lời câu hỏi số 5 bằng một bức thư gửi người bố là CSGT đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ rất cảm động, sâu sắc, là động lực, là niềm tự hào để tác giả vươn lên trong cuộc sống.

 

Tác giả Nguyễn Anh Ngọc – Công an tỉnh Phú Thọ và tác phẩm dự thi)

          Tham gia cuộc thi, mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân càng được nâng cao thêm nhận thức và tự hào về truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng. Ngoài việc trả lời đầy đủ, cô đọng 5 câu hỏi của cuộc thi, điểm chung của những bài đoạt giải cao là người dự thi có sự quan tâm đặc biệt đối với cuộc thi, đầu tư thời gian để tìm hiểu, trả lời hai câu hỏi số 4 và số 5 đúng nội dung, có những ý tưởng đề xuất thiết thực, trình bày đẹp, ấn tượng, hình ảnh minh họa phù hợp và hấp dẫn.

Đến nay, cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực  lượng CSGT ” trong Công an nhân dân đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 giải tập thể gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì và 4 giải ba; 69 giải cá nhân gồm: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 07 giải nhì, 15 giải ba và 45 giải khuyến khích đề nghị Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông  tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng cuộc thi.

Cuộc thi đã khép lại, song dư âm của cuộc thi vẫn còn đọng lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi CBCS tham gia dự thi. Qua cuộc thi đã phổ biến sâu rộng về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT qua 70 năm hình thành và phát triển đến toàn thể CBCS trong lực lượng công an nhân dân, giúp CBCS nhận thức đầy đủ, sâu sắc về truyền thống cũng như vị trí, vai trò của lực lượng CSGT trong công cuộc bảo vệ an ninh trật tự nói chung và giữ gìn TTATGT nói riêng; nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành Luật giao thông; góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATGT trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

 

HT- Phòng Tuyên truyền